วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด บินรัสเซียตก 71 ชีวิตไม่รอด พยานชี้ ระเบิดกลางอากาศ

เครื่องบินโดยสารรัสเซียตก ผู้โดยสารและลูกเรือ 71 คนไม่รอดชีวิต ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เผย เครื่องบินระเบิดกลางอากาศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสาร เอเอ็น-148 ของสายการบิน ซาราตอฟ แอร์ไลน์ ของประเทศรัสเซีย หายไปจากจอเรดาร์เพียง 2 นาทีหลังออกเดินทางจากสนามบิน โดโมเดโดโว ในกรุงมอสโก เพื่อเดินทางไปยังเมืองออร์สค์ ติดชายแดนคาซัคสถาน ก่อนจะพบว่าเครื่องบินตกใกล้กับหมู่บ้าน อาร์กูดโนโว ซึ่งห่างจากมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 50 กม.

ในเวลาต่อมา มีการเปิดเผยภาพสถานที่เกิดเหตุ ซึ่งแสดงให้เห็นชิ้นส่วนเครื่องบินแหลกเป็นชิ้นๆ อยู่บนที่โล่งซึ่งปกคลุมด้วยหิมะ โดยหน่วยกู้ภัยบรรยายสภาพที่เกิดเหตุให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ศพผู้เสียชีวิตกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ ขณะที่แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าว ‘อินเทอร์แฟ็กซ์’ ว่า ไม่มีโอกาสที่ใครจะรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งอ้างว่า มีการระเบิดเกิดขึ้นในตอนที่เครื่องบินบินอยู่กลางอากาศ “ระเบิดรุนแรงมาก ทุกอย่างสั่นสะเทือนไปหมด ผมได้ยินเสียงใบพัดเครื่องบิน จากนั้นก็เงียบไป” ชาวบ้าน้องถิ่นคนหนึ่งบอกกับ ‘Life Shot’ สื่อของรัสเซีย อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่พบร่องรอยที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

ด้านหน่วยงานติดตามการบิน ‘Flightradar24’ เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า เครื่องบินลำนี้ลดระดับลงเร็วมากที่ 1,000 เมตรต่อนาที

เครื่องบินโดยสารรัสเซียตก ผู้โดยสารและลูกเรือ 71 คนไม่รอดชีวิต ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เผย เครื่องบินระเบิดกลางอากาศ... 11 ก.พ. 2561 22:23 12 ก.พ. 2561 05:06 ไทยรัฐ