วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่อู ชี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยัน ภาพ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' จริงหรือไม่

โฆษกรัฐบาล ชี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยัน ภาพทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ จริงหรือไม่ เผยนายกฯ ไม่ได้สั่งอะไรเป็นพิเศษในเรื่องนี้ ส่วนภาพที่ปล่อยออกต้องการโหนกระแสการเมืองหรือไม่ ปล่อยเขา ขอให้ทำงานอย่างมีสติก็พอ

วันที่ 11 ก.พ. พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า ภาพของนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นภาพจริงหรือไม่ และนายกรัฐมนตรี ก็ยังไม่ได้สั่งการอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพียงแต่หลายครั้งที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี มักจะย้ำว่า เรื่องของการติดตามตัวผู้กระทำความผิด มันมีแนวทางปฏิบัติตามกระบวนการอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีคำสั่งพิเศษอะไรเพื่อดำเนินการในเรื่องดังกล่าว

ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ ว่า ภาพดังกล่าวถูกปล่อยออกมาเพื่อโหนกระแสการเมือง ในช่วงที่รัฐบาลอยู่ในภาวะขาลง นั้น พลโทสรรเสริญ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่เคยคิดว่า รัฐบาลจะมีขาขึ้น หรือ ขาลง เพราะทุกอย่างยังเดินหน้าตามโรดแม็ป ที่ผ่านมาได้แก้ปัญหาของประเทศไปมาก และอยู่ระหว่างการแก้ไขอีกหลายเรื่อง ส่วนใครจะโหนกระแสการเมือง ก็ต้องปล่อยเขา นายกรัฐมนตรี เคยย้ำว่า ขอให้ทุกคนทำงานอย่างมีสติ ช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก และอย่าให้น้ำหนักกับเรื่องการเมืองมากนัก แต่ไม่ได้หมายความว่า จะละเลยการปฏิบัติหน้าที่ เพราะเรื่องเหล่านี้ มีหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการตามขั้นตอนอยู่แล้ว

โฆษกรัฐบาล ชี้ ยังไม่มีข้อมูลยืนยัน ภาพทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ จริงหรือไม่ เผยนายกฯ ไม่ได้สั่งอะไรเป็นพิเศษในเรื่องนี้ ส่วนภาพที่ปล่อยออกต้องการโหนกระแสการเมืองหรือไม่ ปล่อยเขา ขอให้ทำงานอย่างมีสติก็พอ 11 ก.พ. 2561 20:34 11 ก.พ. 2561 21:05 ไทยรัฐ