วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสงสัย! ขนมอาลัว ติดคอเด็กวัย 2 ขวบดับ ตร.เค้นสอบพ่อเลี้ยง พบพิรุธอื้อ

ตำรวจปราจีนฯ สงสัย เด็กวัย 2 ขวบกินขนมอาลัวติดคอ เสียชีวิต เค้นสอบพ่อเลี้ยงอย่างหนัก พบพิรุธเพียบ


เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 61 ร.ต.อ.วัชรพงษ์ จำนงอุดม พนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากแพทย์ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลกบินทร์บุรี ว่า มีคนป่วยเป็นเด็กชายวัย 2 ขวบเศษ กินขนมแล้วมีอาการติดคอมารักษา และได้เสียชีวิต หลังแพทย์พยายามช่วยชีวิต

นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี แม่ของเด็กวัย 2 ขวบ กล่าวว่า ระหว่างที่ตนไปทำกับข้าวอยู่ในครัว และปล่อยให้ลูกอยู่กับ นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี สามี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของลูก กระทั่งสามีตะโกนร้องเรียกว่าลูกกินขนมติดคอ

นายไก่ กล่าวว่า มีคนซื้อขนมอาลัวมาให้ตนกิน แต่ลูกเห็นจึงได้ขอกินบ้าง ตนจึงส่งขนมให้ลูกกินไป 2 อัน ปรากฏว่าขนมเกิดเข้าไปติดคอลูก ตนเองพยายามเอานิ้วมือล้วงคอ เพื่อจะเอาขนมออกจากลำคอ

ขณะที่ใช้นิ้วมือล้วงเอาขนมออกจากคอ ลูกได้กัดนิ้วมือจนเป็นแผล ตนจึงพยายามจะเอาน้ำกรอกปาก เพื่อให้ขนมไหลลงคอ แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จนกระทั่งเด็กหมดสติ ญาติพี่น้องได้ช่วยกันนำลูกส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพิรุธของพ่อเลี้ยงหลายอย่าง จึงได้ส่งศพไปยัง โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อให้แพทย์ผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ตำรวจปราจีนฯ สงสัย เด็กวัย 2 ขวบกินขนมอาลัวติดคอ เสียชีวิต เค้นสอบพ่อเลี้ยงอย่างหนัก พบพิรุธเพียบ 11 ก.พ. 2561 19:41 11 ก.พ. 2561 20:37 ไทยรัฐ