วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ๊ย! อุ๋ย จะบินไปอินเดีย คิดทำหนังใหม่?

ต้องจับตา อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับร้อยล้านรุ่นบุกเบิกของแท้แน่นอน ยังคงเป็นผู้กำกับรุ่นใหญ่ไฟแรงมากๆ ล่าสุดไปทำงานให้ค่ายยักษ์ สหมงคลฟิล์ม กำกับหนังเรื่องของขวัญ ตอนดอกไม้ในกองขยะ สร้างความประทับใจอย่างสูงให้แฟนหนังได้ดีเกินคาด

เร็วๆ นี้ อุ๋ย นนทรีย์ พร้อมทีมงานคุณภาพ จะบินไปพุทธคยา ที่อินเดีย กับนักธุรกิจสาว และทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์หญิง ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย พร้อมซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ ลูกหมี รัศมี ทองศิริไพรศรี ผู้บริหารจากวีอาร์โมเดล We Are Model และผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์กรุงเทพ Miss Grand Bankok 2018 เพื่อไปหาข้อมูล เตรียมจะทำหนังเกี่ยวกับพระพุทธเจ้า ซึ่งจะนำเสนอในแง่มุมไหนนั้น ต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะอยู่ ต้องกลั่นกรองความคิดให้รอบคอบรอบด้านก่อน เพราะเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธเจ้า มีหลายแง่มุมที่น่าสนใจนำเสนอ

ทั้งนี้ อุ๋ย นนทรีย์ และทีมงานต้องลงพื้นที่จริง เมืองคยา รัฐพิหาร บริเวณเจดีย์พุทธคยา ต้นพระศรีมหาโพธ์ิ ซึ่งเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า จะที่สำคัญจะต้องพูดคุยกับพระผู้ใหญ่ที่จะให้คำแนะนำต่างๆ อีกด้วย หลังจากนั้นจึงจะได้ระดมสมองกับทีมงานต่อไปว่า จะทำหรือไม่ทำต่อไป ถ้าคุยกันลงตัวดีโอเคทำจริง จะถ่ายทอดเรื่องราวของพระพุทธเจ้าอย่างไรบ้าง แฟนหนังรอกันต่อไป บอกเลยว่าโปรเจกต์นี้น่าสนใจสุดๆ.

ต้องจับตา อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับร้อยล้านรุ่นบุกเบิกของแท้แน่นอน ยังคงเป็นผู้กำกับรุ่นใหญ่ไฟแรงมากๆ ล่าสุดไปทำงานให้ค่ายยักษ์ สหมงคลฟิล์ม กำกับหนังเรื่อง 11 ก.พ. 2561 17:57 11 ก.พ. 2561 18:33 ไทยรัฐ