วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พท.จี้ รบ.ส่องกระจกดู ใครก่อปัญหา ไม่รักษาสัญญาเลือกตั้ง

พท.จี้ รบ.ส่องกระจกดู ใครก่อปัญหา ไม่รักษาสัญญาเลือกตั้ง

  • Share:

พท.จี้ รบ.ส่องกระจกดู ใครก่อปัญหา อัด ถ้ารักษาสัญญาเลือกตั้ง ปชช.ก็ไม่ต้องเสียเวลาออกมาเรียกร้อง ขอประณามผู้ก่อเหตุรุนแรงระเบิดปัตตานี

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี อีสานโพล ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน เผยผลสำรวจหัวข้อ “คนอีสานกับการ (จะได้) เลือกตั้ง” พบว่า ประชาชนจะสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นอันดับ 1 ร้อยละ 39.7 ว่า พรรคเพื่อไทย ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่น พรรคเพื่อไทย ยังคงต้องทำงานอย่างหนักต่อไป ทั้งการปฏิรูปพรรค เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ ทำวิจัยเพื่อคิดและพัฒนานโยบาย ที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศชาติให้เป็นผลสำเร็จ ส่วนการที่ประชาชนจะเลือกพรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เพียงร้อยละ 3.4 เป็นเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่ายต้องไปประเมินว่า ทำไมช่วงระยะเวลา 4 ปี ของการเข้ามาบริหารประเทศ ประชาชนจึงไม่ให้การยอมรับ และไม่เชื่อมั่น ทั้งที่พยายามผลักดันสารพัดโครงการ ใช้งบประมาณ ใช้องคาพยพจำนวนมาก แต่เสียงสนับสนุนพรรคทหารยังไม่กระเตื้อง ทั้งที่ไม่ติดขัดเงื่อนไขและข้อผูกมัดใดๆ ในการทำกิจกรรม หาเสียงล่วงหน้าทุกรูปแบบ

ในขณะที่สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจเรื่อง “ประชาชนคิดอย่างไร กรณีเลื่อนเวลาเลือกตั้ง” พบว่า ร้อยละ 48.27 ระบุ อยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย สะท้อนว่า ประชาชนต้องการการเลือกตั้งโดยเร็ว มาดับวิกฤติเศรษฐกิจจากสภาพปัญหาในปัจจุบัน ประชาชนยากลำบากอย่างหนักถ้วนหน้า รัฐบาล คสช.บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน แต่อยู่เกือบจะ 5 ปี เศรษฐกิจไม่ดี ประกอบกับบอกว่า จะมีการเลือกตั้งก็ไม่มี ประชาชนเลยต้องออกมาชุมนุมเรียกร้อง จนโดนมาตรา 116 ตนจึงหวังว่า รัฐบาลจะทำตามโรดแม็ปปลดล็อกพรรคการเมืองให้ทำกิจกรรมได้ เพื่อเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง และต้องสำรวจตัวเองว่า ถ้ารักษาคำสัญญาเลือกตั้ง ประชาชนคงไม่ต้องมาเสียเวลาชุมนุมเรียกร้อง ใครคือคนสร้างปัญหา ใครคือต้นเหตุที่ทำให้ประชาชนออกมานายอนุสรณ์ ยังกล่าวถึง กรณีเหตุระเบิดที่จังหวัดปัตตานี 10 จุด 3 อำเภอ พรรคเพื่อไทยขอประณามผู้ที่ใช้ความรุนแรง ประสงค์สร้างความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะพี่น้องประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบ ที่จะต้องร่วมมือ สามัคคีกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ทอดทิ้งกัน ประการสำคัญ ภาคประชาสังคมทุกภาคส่วนต้องช่วยกันสอดส่องบุคคลแปลกหน้า หากพบวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที การดำเนินการด้านการข่าว หรือการเตรียมการรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากได้รับความร่วมมือ และแจ้งเบาะแสจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พรรคเพื่อไทยขอให้กำลังใจทุกภาคส่วน และขอให้ร่วมฝ่าฟันปัญหาอย่างมีสติ รอบคอบ เพื่อให้ปัญหาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้