วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.จี้ รบ.ส่องกระจกดู ใครก่อปัญหา ไม่รักษาสัญญาเลือกตั้ง

พท.จี้ รบ.ส่องกระจกดู ใครก่อปัญหา อัด ถ้ารักษาสัญญาเลือกตั้ง ปชช.ก็ไม่ต้องเสียเวลาออกมาเรียกร้อง ขอประณามผู้ก่อเหตุรุนแรงระเบิดปัตตานี

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี อีสานโพล ศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน เผยผลสำรวจหัวข้อ “คนอีสานกับการ (จะได้) เลือกตั้ง” พบว่า ประชาชนจะสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นอันดับ 1 ร้อยละ 39.7 ว่า พรรคเพื่อไทย ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่น พรรคเพื่อไทย ยังคงต้องทำงานอย่างหนักต่อไป ทั้งการปฏิรูปพรรค เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ ทำวิจัยเพื่อคิดและพัฒนานโยบาย ที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศชาติให้เป็นผลสำเร็จ ส่วนการที่ประชาชนจะเลือกพรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เพียงร้อยละ 3.4 เป็นเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่ายต้องไปประเมินว่า ทำไมช่วงระยะเวลา 4 ปี ของการเข้ามาบริหารประเทศ ประชาชนจึงไม่ให้การยอมรับ และไม่เชื่อมั่น ทั้งที่พยายามผลักดันสารพัดโครงการ ใช้งบประมาณ ใช้องคาพยพจำนวนมาก แต่เสียงสนับสนุนพรรคทหารยังไม่กระเตื้อง ทั้งที่ไม่ติดขัดเงื่อนไขและข้อผูกมัดใดๆ ในการทำกิจกรรม หาเสียงล่วงหน้าทุกรูปแบบ

ในขณะที่สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจเรื่อง “ประชาชนคิดอย่างไร กรณีเลื่อนเวลาเลือกตั้ง” พบว่า ร้อยละ 48.27 ระบุ อยากให้มีการเลือกตั้งโดยเร็ว เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย สะท้อนว่า ประชาชนต้องการการเลือกตั้งโดยเร็ว มาดับวิกฤติเศรษฐกิจจากสภาพปัญหาในปัจจุบัน ประชาชนยากลำบากอย่างหนักถ้วนหน้า รัฐบาล คสช.บอกว่าขอเวลาอีกไม่นาน แต่อยู่เกือบจะ 5 ปี เศรษฐกิจไม่ดี ประกอบกับบอกว่า จะมีการเลือกตั้งก็ไม่มี ประชาชนเลยต้องออกมาชุมนุมเรียกร้อง จนโดนมาตรา 116 ตนจึงหวังว่า รัฐบาลจะทำตามโรดแม็ปปลดล็อกพรรคการเมืองให้ทำกิจกรรมได้ เพื่อเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้ง และต้องสำรวจตัวเองว่า ถ้ารักษาคำสัญญาเลือกตั้ง ประชาชนคงไม่ต้องมาเสียเวลาชุมนุมเรียกร้อง ใครคือคนสร้างปัญหา ใครคือต้นเหตุที่ทำให้ประชาชนออกมานายอนุสรณ์ ยังกล่าวถึง กรณีเหตุระเบิดที่จังหวัดปัตตานี 10 จุด 3 อำเภอ พรรคเพื่อไทยขอประณามผู้ที่ใช้ความรุนแรง ประสงค์สร้างความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์ และขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง โดยเฉพาะพี่น้องประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบ ที่จะต้องร่วมมือ สามัคคีกัน ให้กำลังใจกัน ไม่ทอดทิ้งกัน ประการสำคัญ ภาคประชาสังคมทุกภาคส่วนต้องช่วยกันสอดส่องบุคคลแปลกหน้า หากพบวัตถุต้องสงสัย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที การดำเนินการด้านการข่าว หรือการเตรียมการรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากได้รับความร่วมมือ และแจ้งเบาะแสจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พรรคเพื่อไทยขอให้กำลังใจทุกภาคส่วน และขอให้ร่วมฝ่าฟันปัญหาอย่างมีสติ รอบคอบ เพื่อให้ปัญหาผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

พท.จี้ รบ.ส่องกระจกดู ใครก่อปัญหา อัด ถ้ารักษาสัญญาเลือกตั้ง ปชช.ก็ไม่ต้องเสียเวลาออกมาเรียกร้อง ขอประณามผู้ก่อเหตุรุนแรงระเบิดปัตตานี 11 ก.พ. 2561 16:43 11 ก.พ. 2561 17:54 ไทยรัฐ