วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากรู้มั้ย? ยุ้ย ภรรยา เต๋า สมชาย ใช้อะไรมัดใจสามี

ถือว่าเป็นอีก 1 คู่รัก ที่ครองคู่กันมานานหลายปี แถมยังมีพยานรักด้วยกันอีก 2 คน สำหรับคู่ของ เต๋า สมชาย และ ยุ้ย อัฐมาศ งานนี้ใครจะรู้ว่าสาวยุ้ยภรรยาสุดที่รักของหนุ่มเต๋านั้นมีเคล็ดลับในการมัดใจสามีให้อยู่หมัด นั่นก็คือการเป็นแม่ครัวที่คอยทำอาหารตามที่หนุ่มเต๋าอยากทานนั่นเอง

โดยสาวยุ้ย ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวการดูแลสามีอีก 1 อย่างของตนผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองว่า “วันนี้อยากกินอะไร?....อะไรก็ได้” ประโยคนี้สำหรับคุณแม่บ้านเป็นประโยคที่ สร้างภาระเพิ่มเติม เพราะนอกจากจะต้องทำอาหารแล้วยังต้องคิดเมนูประจำวัน ซึ่งจริงๆ เป็นภาระกว่าการลงมือทำอาหารเสียอีก....

แต่สำหรับบ้านเรา ครัวแม่ยุ้ย เป็นครัวอาหารตามสั่ง คือ สั่งไว้ทุกอย่างว่า เช้าอยากกินอะไร เที่ยงน่าจะทำอะไร หรือเย็นนี้กินอะไรดีกว่า เมนูเที่ยงนี้คือ แกงเขียวหวานไก่ ที่เจ้านายสั่งว่า เอาไก่แบบสับทั้งกระดูก ใส่เครื่องใน เลือด แกงไม่ต้องข้นมาก กินกับไข่ดาวไม่สุก แม่ครัวยุ้ยเลยแถม หมูก้อนทอด กับปลาสลิดกรอบซะ เที่ยงนี้เลยเป็นครัวร้านข้าวแกงสักหนึ่งวัน

อาหารตามสามีสั่ง...แม่ครัวมีความสุขที่ทุกครั้งที่อาหารหมดจาน แล้วลูกค้าสามีจะรวบช้อนแล้วพูดว่า “ขอบคุณนะที่รัก....อร่อยมาก” นี่ไง สั่งทีไร ทำทุกที”

ยุ้ย ภรรยาสุดที่รักของ เต๋า สมชาย เผยเคล็ดลับที่ทำให้มัดใจสามีอยู่หมัด 11 ก.พ. 2561 16:36 11 ก.พ. 2561 17:30 ไทยรัฐ