วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนุดิษฐ์ ชี้ พท.ยังไม่ถึงเวลา พูดเรื่องผู้นำพรรคคนใหม่

“อนุดิษฐ์” ชี้ เพื่อไทยยังไม่ถึงเวลาพูดเรื่องใครจะมาเป็นผู้นำพรรคคนใหม่ เหตุติดเงื่อนไขคำสั่ง คสช.ห้ามทำกิจกรรมพรรคการเมือง เตือน รัฐบาลทำตามสัญญา ก่อนประเทศเข้าขั้นวิกฤติ

วันที่ 11 ก.พ. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวถึงกระแสข่าว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พูดกับผู้เดินทางไปพบที่กรุงปักกิ่ง เกี่ยวกับการปรับตัวผู้บริหารพรรคเพื่อไทย ว่า ไม่มั่นใจว่าผู้หยิบยกประเด็นดังกล่าวขึ้นมา ต้องการเบี่ยงเบนประเด็นทางการเมือง ที่กระแสนิยมรัฐบาลกำลังลง ให้สังคมมาจับจ้องที่พรรคเพื่อไทยหรือไม่ เพราะข้อเท็จจริงขณะนี้ แม้ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง จะประกาศใช้แล้ว แต่ยังติดเงื่อนไขคำสั่ง คสช.ห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองอยู่ ดังนั้น ยังไม่ถึงเวลาที่จะหารือถึงตัวผู้บริหารพรรค ไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองใดก็ตาม ประเด็นนี้คงต้องรอให้พรรคการเมืองสามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้ก่อน ถึงจะมีการหารือกัน

“อนุดิษฐ์” ชี้ เพื่อไทยยังไม่ถึงเวลาพูดเรื่องใครจะมาเป็นผู้นำพรรคคนใหม่ เหตุติดเงื่อนไขคำสั่ง คสช.ห้ามทำกิจกรรมพรรคการเมือง เตือน รัฐบาลทำตามสัญญา ก่อนประเทศเข้าขั้นวิกฤติ 11 ก.พ. 2561 16:27 11 ก.พ. 2561 17:52 ไทยรัฐ