วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตสะอึก! เจอ เจ สวนกลับ หลังสงสัยทำไมลูกกลับไทยบ่อย

เพิ่งจะส่ง 3 หนุ่ม ไปเรียนที่เมืองนอกได้ไม่เท่าไหร่ ล่าสุด เจ้านาย-เจ้าขุน-เจ้าสมุทร ก็บินกลับประเทศไทยอีกแล้ว งานนี้เลยทำให้ชาวเน็ตขี้สงสัยหลายคนตั้งคำถามว่า ทำไมถึงให้ลูกๆ กลับไทยบ่อยจัง เพราะหลายคนมองว่า การเป็นลูกคนดัง จะต้องนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาส และราคาตั๋วก็ค่อนข้างจะสูง การที่ให้กลับไทยบ่อยๆ เป็นการเปลืองเงิน แถมยังว่าหนุ่มเจสปอยล์ลูกๆ จนเกินไป งานนี้ทำเอาพ่อเจต้องออกโรงชี้แจงให้ชาวเน็ตได้คลายความสงสัยผ่านอินสตาแกรมของตัวเองว่า

“ทำไมลูกๆ ได้กลับไทยบ่อย? อธิบายนะ คือ ปกติลูกๆ จะไม่ได้กลับ half term เพราะปิดสั้นๆ ครั้งไหนได้กลับคือ เค้าจะดีใจกันมาก ครั้งนี้ได้กลับเพราะ 1. มีงานถ่ายโฆษณา (ซึ่งเป็นเหตุที่ส่วนใหญ่จะได้กลับ เพราะมีการทำงานและรายได้) ครั้งนี้ เจ้านาย ถ่ายโฆษณา 1 งาน และเข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่ และมีงานอีเวนต์ ขุนถ่ายแบบ สมุทรถ่ายแบบ รวมรายได้จุดนี้คำนวนแล้วคุ้มนะครับ

2. การไปหรือกลับส่วนใหญ่ ลูกๆ จะนั่งเครื่องชั้นประหยัด หรือ eco class ทุกครั้ง

3. เหตุผลที่ต้องกลับไทย เพราะการปิด half term จะต้องออกนอกโรงเรียน คือโรงเรียนปิด ลูกๆ ไม่มีที่อยู่ ถึงเกือบ 2 อาทิตย์ การที่จะต้องไปอยู่บ้านผู้ปกครอง หรือโรงแรม รวมอาหารต่อมื้อ ด้วยค่าเงินปอนด์ 1 ปอนด์ เท่ากับ 44-45 บาท ค่าอยู่เฉลี่ยคืนละ 45 ปอนด์ต่อคืนต่อคน ยังไม่รวมอาหาร 3 มื้อ คนละ 10-15 ปอนด์อิ่มๆ

ถ้ายังทานร้านดีๆ หน่อยก็เยอะตามลำดับ ไหนจะค่าใช้จ่าย ไหนจะค่ารถเดินทาง รวมๆ 12 วัน คูณ 3 คน คูณ 12 วันดูแล้ว บางทีการซื้อตั๋วชั้นประหยัดกลับมาบ้านเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มกว่า ได้กลับมาบ้าน ทานอาหารที่บ้าน ได้อยู่ใกล้พ่อแม่ ได้ทำงานเสริมได้รายได้ รวมๆ คุ้มกว่า

และอย่างที่โพสต์ คือ ปีนี้หิมะตก และอากาศหนาวมาก 1 องศากว่าๆ เด็กไทยส่วนใหญ่ พ่อแม่ก็ส่งกลับมาเยอะ ก็ห่วงสุขภาพลูกกันครับ การส่งลูกไปเรียนนั้น ยอมรับว่าต้องใช้เงินเยอะ แต่ในส่วนตัวคิดว่า นี่คือสิ่งที่พ่อจะให้ลูกได้คือ การเพิ่มประสบการณ์ และเป็นสินทรัพย์สมบัติทางสติปัญญาที่พ่อจะมอบให้ มันจะติดตัวไปตลอดชีวิต/

ลูกผมทุกคน นิสัยไม่สปอยล์ คนสนิทจะรู้ดี นั่งทานอาหารกัน เวลาจะสั่งเมนู อันไหนแพงจะไม่กล้าสั่ง ยังต้องขอพ่อแม่ก่อน อยากจะได้อะไร ไม่ใช่ได้เลย รอทำงาน เพื่อแลกเปลี่ยน ส่วนอีกเรื่องนึงคือ ผมทำงานสุจริต ผมทำงานทุกวัน เงินของผม ผมบริหารได้ ผมเป็นคนขยัน ผมทำงานหาเงินเองตั้งแต่อายุ 19

ผ่านมา 27 ปี นึกตามนะ 27 ปี ผมทำงานไม่เคยหยุด ผมเลยมีเงินออมเยอะ ผมไม่ติดเหล้า ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดยา หนี้สินไม่มี นี่คือผลกำไรชีวิตของผม ผมเก็บออมมาเพื่อจะใช้เพื่อลูกและครอบครัว และแบ่งปันให้คนอื่นในวันนี้ #jjetrin"

เจ เจตริน ตอบคำถามที่ชาวเน็ตสงสัยว่าทำไม ลูกๆ ทั้ง 3 ของหนุ่มเจถึงได้เดินทางกลับเมืองไทยบ่อย บอกทำงาน 27 ปี ก็ต้องมีเงินเก็บเป็นธรรมดา 11 ก.พ. 2561 16:16 11 ก.พ. 2561 16:38 ไทยรัฐ