วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิรัตน์ เชื่อ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ 'แม้ว-ปู' ยังไม่หยุดเดินเกมการเมือง

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ “แม้ว-ปู” ยังไม่หยุดเดินเกมการเมือง ชี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เห็นอดีตนายกฯ ทั้ง 2 คน วันเดียวกับกลุ่มพลังมวลชนออกมาเคลื่อนไหว

วันที่ 11 ก.พ. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทั้งสองคนของไทย แสดงตนปรากฏในสื่อสาธารณะในวัน และเวลาเดียวกันกับกลุ่มพลังมวลชนออกมาเคลื่อนไหว อาจจะแปลความได้ว่า ยังเป็นกลุ่มเดียวกัน พวกเดียวกันหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือ บุคคลทั้งสองยังมีเจตนาแน่วแน่ที่จะเดินหน้าในการเมืองไทยในรูปแบบหนึ่งรูปแบบใด ไม่ใช่ความบังเอิญอย่างแน่แท้ เราต้องไม่ลืมเร็ว ต้องไม่สมาธิสั้น ต้องย้ำเตือนว่า ปัญหาที่แท้จริงที่ก่อปัญหาให้ประเทศ คือ ระบอบทักษิณ ไม่เคยลดลาวาศอก การทุจริตเชิงนโยบาย คอร์รัปชัน แทรกแซงองค์กรอิสระ แทรกแซงสื่อ ฝังตัวอยู่ในระบบราชการ คสช. หรือรัฐบาลต้องไม่ทำตัวเป็นระบอบทักษิณเสียเอง หรือใช้อำนาจเพื่อพวกของตน และต้องจับตาว่า ผู้มีอำนาจ จะทำอย่างไรกับการถูกท้าทายอำนาจรัฐ ถึงขั้นตบหน้า คสช.ของสองอดีตนายกฯ ไทย ที่โพสต์ภาพคู่กันในต่างเเดน เป็นคำถามซึ่งรอคำตอบ หรือจะปล่อยไว้เฉยๆ โดยไม่ทำอะไรเลยก็ตามใจ

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อ “แม้ว-ปู” ยังไม่หยุดเดินเกมการเมือง ชี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เห็นอดีตนายกฯ ทั้ง 2 คน วันเดียวกับกลุ่มพลังมวลชนออกมาเคลื่อนไหว 11 ก.พ. 2561 16:14 11 ก.พ. 2561 17:23 ไทยรัฐ