วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คณะภริยาทูต 53 ประเทศร่วมออกร้านสินค้านานาชาติ รายได้บำรุงสภากาชาดไทย

มหกรรมสินค้านานาชาติแห่งปี ที่นักช็อปรอคอยอีกงานหนึ่งต้องยกให้ “งานออกร้านคณะภริยาทูต” โดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดงานมหกรรมสินค้านานาชาติ เพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย ซึ่งปีนี้นับเป็นครั้งที่ 51 จัดงานภายใต้แนวคิด “ร่วมฉลอง 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจส่งต่อการให้ที่งดงาม” โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์เด่นจากประเทศต่างๆ มาจำหน่ายเพื่อให้นักช็อปใจบุญได้เลือกสรรอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 24-25 ก.พ. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราช ดำเนินเปิดงานและทอดพระเนตรกิจกรรมต่างๆในวันที่ 24 ก.พ.

จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รอง ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ปีนี้มีสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ร่วมออกร้านจำนวน 53ประเทศ โดยแต่ละประเทศต่างคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมีชื่อของแต่ละประเทศมาจำหน่าย และเนื่องในวาระพิเศษครบรอบ 125 ปี สภากาชาดไทย ในปีนี้เราได้นำเสนอความพิเศษโดยจัดทำกระเป๋าล้อลากอเนกประสงค์ ซึ่งออกแบบให้มีสัญลักษณ์ภารกิจหลัก 4 ด้านของสภากาชาดไทย ได้แก่ Heal-ด้านการบริการทางการแพทย์และสุขภาพอนามัย, Relief- ด้านการบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัย, Give- ด้านการบริจาคโลหิต อวัยวะ และชีววัตถุช่วยชีวิต และ Prevent-ด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิต นอกจากนี้ ยังมีสินค้าที่ระลึกครบรอบ 125 ปี อาทิ กระเป๋าสะพายพร้อมแท็กกระเป๋า, หมวก, เสื้อ, ร่ม, พวงกุญแจ มาจำหน่ายในงานซึ่งมีจำนวนจำกัด ซึ่งเงินรายได้ จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายโดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ที่ได้รับความทุกข์ยากและเดือดร้อนในสังคมต่อไป

มาดามโอลก้า บาร์สกาย่า ภริยาเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย ประธานจัดงานออกร้านคณะภริยาทูต ประจำปีนี้ กล่าวว่า ในปีนี้มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ตุ๊กตาแม่ลูกดก, กล่องไม้แลคเกอร์, เครื่องเซรามิก “จเซล (Gzhel)” จากรัสเซีย, เครื่องประดับคริสตัล ช็อกโกแลต และผงโกโก้ที่มีชื่อเสียงจากเบลเยียม, ปลาแซลมอนคุณภาพดี ราคาพิเศษจากนอร์เวย์, ผลิตภัณฑ์จากผ้าแคชเมียร์ เสื้อ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และเครื่องหนังจากมองโกเลีย, แยมน้ำผึ้ง น้ำแร่และผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากภูฏาน, รองเท้าแตะ หิน และพลอย จากบราซิล, อาหารทะเลแช่แข็ง และเมเปิ้ลไซรัป จากแคนาดา, ทาร์ตไข่ต้นตำรับจากโปรตุเกส, เครื่องแก้วและคริสตัลตกแต่งบ้านจากเช็ก และในปีนี้ทางประเทศตุรกี ได้กลับมาร่วมงานออกร้านอีกครั้ง หลังจากไม่ได้ร่วมงานมานาน 3 ปีแล้ว โดยนำสินค้าไฮไลต์ที่ได้รับความนิยมได้แก่ ดวงตาปีศาจ (Evil eye) และพรมตุรกีที่มีความละเอียดสวยงาม รวมทั้ง ผลไม้อบแห้ง ถั่วนานาชนิด และเครื่องประดับเงิน มาจำหน่ายในงานด้วย.มหกรรมสินค้านานาชาติแห่งปี ที่นักช็อปรอคอยอีกงานหนึ่งต้องยกให้ “งานออกร้านคณะภริยาทูต” โดย สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะภริยาทูตประจำประเทศไทย จัดงานมหกรรมสินค้านานาชาติ เพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย 11 ก.พ. 2561 15:52 11 ก.พ. 2561 16:19 ไทยรัฐ