วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างเขาใหญ่ตกมัน หงุดหงิด ออกมาเดินบนถนน อาละวาดใส่รถนักท่องเที่ยว
 (คลิป)

ระทึก.. ช้างเขาใหญ่เพศผู้ตัวใหญ่มาก เกิดอาการตกมัน ‘อารมณ์ไม่ดี’..ออกมาเดินบนถนน ทั้งใช้เท้าเตะกรวยยาง อาละวาดใส่รถนักท่องเที่ยว ส่งผลรถขาขึ้น-ลงเขาใหญ่ ติดยาว

เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2561 ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจป้อมเหวนรก ได้วิทยุแจ้ง นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ว่า มีช้างเพศผู้อายุประมาณ 10 ปี ออกมาเดินบริเวณถนนปราจีน–เขาใหญ่ หลัก กม.ที่ 21 เขตพื้นที่ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ซึ่งกำลังตกมัน ใช้เท้าเตะกรวยยางที่อยู่กลางถนน ส่งผลให้มีรถนักท่องเที่ยวขาขึ้นและขาลงติดเป็นระยะทางยาว

นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่รถสายตรวจ พร้อมรถบรรทุกน้ำไปตรวจสอบ และผลักดันช้างตัวดังกล่าวให้หลบออกจากเส้นทาง เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบช้างตกมันตัวนี้อยู่ในอาการคึกคะนอง กำลังใช้หัวชนบริเวณกระจกรถส่องหลังด้านซ้าย ของรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 1ฒจ 6347 กรุงเทพมหานคร จนหัก และทำให้ประตูด้านซ้ายมีรอยถลอก ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้รถบรรทุกน้ำทำการผลักดัน ปรากฏว่าช้างตัวดังกล่าวกลับใช้งาดันรถบรรทุกน้ำที่บริเวณประตูด้านซ้ายยุบเสียหายไปอีก 1 คัน ก่อนที่ช้างตัวดังกล่าวจะเดินไปตามทางหลายกิโลเมตร และหลบเข้าป่าข้างทางหายไป

อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าของรถปิกอัพไม่ได้ติดใจในความเสียหายครั้งนี้ เนื่องจากมีประกันภัย ชั้น 1 หลังจากนั้นได้เดินทางกลับภูมิลำเนา

ระทึก.. ช้างเขาใหญ่เพศผู้ตัวใหญ่มาก เกิดอาการตกมัน ‘อารมณ์ไม่ดี’..ออกมาเดินบนถนน ทั้งใช้เท้าเตะกรวยยาง อาละวาดใส่รถนักท่องเที่ยว ส่งผลรถขาขึ้น-ลงเขาใหญ่ ติดยาว 11 ก.พ. 2561 15:40 11 ก.พ. 2561 16:27 ไทยรัฐ