วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน.วิเชียร ยิ้มสู้ พาลูกน้องให้ปากคำอนุญาตเจ้าสัวเข้าป่า ยืนยันไม่ท้อ

’วิเชียร ชิณวงษ์’ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พาลูกน้อง 2 คน ที่เฝ้าทางเข้าและอนุญาตให้เจ้าสัวเปรมชัยกับพวกเข้าป่า เข้าให้ปากคำ บอกไม่ต้องห่วง ทุกคนพร้อมสู้เต็มที่ เพื่อปกป้องผืนป่ามรดกโลก...

เวลา 12.00 น. วันที่ 11 ก.พ.61 ที่ สภ.ทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าจำนวน 4 นาย ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ เพื่อนำเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า 2 นาย ที่ทำหน้าที่บริเวณประตูทางเข้า เปิดให้นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คนที่มาล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เข้าสอบปากคำ โดยใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 2 ชั่วโมง

ระหว่างเจ้าหน้าที่ให้ปากคำภายในห้องนั้น บรรยากาศด้านนอก นายวิเชียร ชิณวงษ์ ได้รออยู่ โดยมีสีหน้าเป็นปกติและยิ้มแย้ม ไม่ได้วิตกกังวลแต่อย่างใด นายวิเชียรกล่าวว่า ผู้บังคับบัญชาได้เฝ้าติดตาม และให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ตอนนี้ตนเองสบายใจดี ไม่ต้องห่วงว่าจะท้อถอย ผู้ดูแลทุ่งใหญ่และเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมจะสู้ เพราะมันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีและหน้าที่

ขณะเดียวกัน นายวิทยา หงษ์เวียงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย นายอภิชา อยู่สมบูรณ์ ผู้อำนวยการส่วนรักษ์สัตว์ป่า หัวหน้าผู้ประสานงานมรดกโลกทางธรรมชาติทุ่งใหญ่นเรศวร ห้วยขาแข้ง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาให้กำลังใจกับนายวิเชียร หลังจากที่ข่าวออกไป เนื่องจากเป็นห่วงและอยากดูแลใกล้ชิด โดยนำอาหาร ข้าวสาร ปลากระป๋อง ผักและผลไม้ต่างๆ มามอบให้หัวหน้าวิเชียร เพื่อนำไปให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในทุ่งใหญ่ฯ ต่อไป.

’วิเชียร ชิณวงษ์’ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พาลูกน้อง 2 คน ที่เฝ้าทางเข้าและอนุญาตให้เจ้าสัวเปรมชัยกับพวกเข้าป่า เข้าให้ปากคำ บอกไม่ต้องห่วง ทุกคนพร้อมสู้เต็มที่ เพื่อปกป้องผืนป่ามรดกโลก... 11 ก.พ. 2561 14:58 11 ก.พ. 2561 15:22 ไทยรัฐ