วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 12/02/61

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดโครงการ “แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์ ครั้งที่ 30” ในการนี้ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ เฝ้ารับเสด็จ ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....จับประเด็น ตายน้ำตื้น ฉบับประจำวันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561............

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเข้าไปตอบคำถามเกี่ยวกับกรณีนักธุรกิจใหญ่ถูกจับ หลังจากลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ “ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกคนไม่ให้โดนรังแก พวกเราต้องช่วยกันปลุกจิตสำนึกว่าไม่มีใครมีสิทธิเหนือคนอื่น อย่าลืมว่าประเทศนี้เป็นของประชาชนคนไทยทุกคน ไม่ใช่ใครคนใดคนหนึ่ง”............

คดีการจับกุม เปรมชัย กรรณสูต ประธานผู้บริหารบริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมพยานหลักฐานโดยเฉพาะซากเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร.....พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ย้ำชัด ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานและผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์เพื่อสรุปทำสำนวนส่งให้อัยการ .....ซึ่งเชื่อมั่นว่า อัยการจะต้องพิจารณาและมีคำสั่งฟ้องศาลอย่างแน่นอน............

สำทับด้วยความเห็นของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม พูดถึงการจับกุม เปรมชัย.....ไม่ต้องกังวล ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย.....ประกอบกับความเห็นของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องดำเนินการตาม กระบวนการยุติธรรม อย่างตรงไปตรงมา.....รวมกับเสียงเรียกร้องกระแสของสังคมเวลานี้.....จะเป็นการพิสูจน์ระบบยุติธรรม ให้ความมั่นใจในการดำเนินคดีกับ เปรมชัย ไม่มีมวยล้มต้มคนดู ............

ทั้งนี้ข้อกังวลว่า เปรมชัย จะเดินทางหลบหนีออกนอกประเทศ.....เนื่องจากการให้ประกันตัว ไม่ได้มีเงื่อนไขว่าห้ามเดินทางออกนอกประเทศ.....ประเด็นนี้ รัฐบาลสั่งให้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จับตาดูอย่างละเอียด.....ไม่ให้เสียรังวัด รัฐบาล คสช. เด็ดขาด.....รวมทั้งตัวละครที่เกี่ยวข้อง ไอ้โม่งที่ตกเป็นข่าวในคลิปเสียงการสนทนา ถูกเปิดเผยโดย กาญจนา นิตยะ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ให้ชื่อคนประสานงาน ในฐานะ ที่ปรึกษาบริษัทอิตาเลียนไทย.....นพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติฯ.....สมัยรัฐบาล ชวน หลีกภัย ทำหน้าที่เป็นหน้าห้อง ผู้ติดตาม .....มีประวัติอีกยาวเป็นกิโล............

มาตามนัด วัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ขอให้สอบสวน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร.ในฐานะสมาชิก สนช. กรณียืมเงินจาก กำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครท จำนวน 300 ล้านบาท.....เข้าข่าย ผิดมาตรฐานทางจริยธรรม และขอให้ส่งเรื่องการยืมเงินให้ ป.ป.ช. พิจารณาตามกฎหมายอีกระลอก.....เป็นวิบากกรรมของคนดัง............

จะตายน้ำตื้นหรือไม่...กรณี วิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ยื่นหนังสือลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อ ความผิดพลาดหนังสือสั่งการ ในการดูแลความปลอดภัยระหว่างการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการประชุม ครม.สัญจรที่ผ่านมา.....พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มอบหมายให้ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตัดสินใจ.....ถือเป็นกรณีความผิดพลาดไม่รอบคอบ ไม่ได้มีเจตนากระทำความผิด.....ออกหัวออกก้อยสัปดาห์นี้รู้ผล............

การเมือง คลื่นใต้น้ำ เขย่าการทำงาน รัฐบาล คสช. มาหลายกระทอก.....ปิดจ๊อบด้วยประโยคเด็ดจากรองนายกฯฝ่ายกฎหมาย วิษณุ เครืองาม.....“สิ่งสำคัญที่ตอบสนองความต้องการของประชาชนคือ ภาครัฐ แล้วรัฐบาลชุดนี้จะอยู่กี่วัน เราใส่คำว่ายั่งยืนเพื่อให้ได้รับสิ่งเหล่านี้ต่อ ไม่เช่นนั้นจะอยู่กันแค่นี้ ที่ยังเถียงกันอยู่ว่าจะเลือกตั้งเดือน พ.ย.หรือ ก.พ. หลังจากนั้นไปตายเอาดาบหน้า.....ดังนั้น จึงต้องรักประชาธิปไตย เหมือนทุเรียน หรือสับปะรด ที่มีทั้งเปลือกและเนื้อใน การเลือกตั้งหรือกาบัตรคือเปลือก แต่เปลือกกับเนื้ออะไรสำคัญกว่ากัน...ถ้าพอใจอยู่แค่นี้ ก็จะได้แค่ตาสับปะรดกับเปลือกทุเรียน”....สะท้อนภาพ การเรียกร้องประชาธิปไตย ของฝ่ายการเมืองชัดแจ๋ว............

ปี่กลองการเมือง เริ่มจะคึกคัก การชี้แจงกรอบความคิดของกฎหมายให้พรรคการเมืองที่สนใจเข้าร่วมรับฟังโดย พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา รองเลขาธิการ กกต. วันก่อน...มีทั้งการเมืองหน้าเก่าหน้าใหม่สนใจเข้าฟังคับคั่ง ที่ฮือฮาเห็นจะเป็น กลุ่มเพื่อชาติไทย นำโดย อัมพาพันธ์ ธเนศเดชสุนทร อดีตภรรยา พล.อ.สุนทร คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กจ๊อด.....กลุ่มพลังพลเมือง นำโดยอดีตนักการเมือง เสี่ยติ่ง สัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์.....กลุ่มไทยศรีวิไลย์ นำโดย ณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล.....เรียกน้ำย่อยได้พอหอมปากหอมคอ............

อ้า กำลังใจยังดี พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผช.โฆษกประจำสำนักนายกฯ แจกเนื้อเพลง ใจเพชร ผลงานการประพันธ์โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขับร้องโดย จ.ส.อ.พงศธร พอจิต เพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคคลที่เสียสละทำความดีทำประโยชน์ให้กับสังคมและประเทศชาติให้กับพี่น้องประชาชนคนไทย....เป็นที่ฮือฮา............

ผลิตภัณฑ์การเกษตรคุณภาพ ร้านกล้าดี ตลาด อ.ต.ก. ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากเกษตรกรรุ่นใหม่ มีสินค้าของใช้ประจำวัน เมล็ดพันธุ์พืชอินทรีย์ จนถึงอาหารการกินที่มีคุณภาพแสนอร่อย นำร่องการบริหารจัดการตลาดแบบ 4.0 จัดส่งสินค้าที่ ID Line : FarmMade. online.....การประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ของ สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย จัดบรรยายพิเศษ ฮวงจุ้ย รับมือเศรษฐกิจโลกยุค 9 โดย อ.วิศิษฎ์ เตชะเกษม ที่อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์ 1 เวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.พ.นี้ สอบถามที่ 09–8259–0409.....ศพ คุณพ่อมณี ศรียุกตศุทธ บิดา ธนานันต์ ศรียุกตศุทธ รองบรรณาธิการข่าวการเมือง นสพ.ไทยรัฐ ตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดธาตุทอง ศาลา 15 เวลา 19.00 น.
ถึง 13 ก.พ. ฌาปนกิจวันที่ 14 ก.พ. เวลา 14.00 น. ............

ศพ ฮกกุ้ง เซี่ยงฉิน บิดา เอกชัย ตั้งฤทัยวานิชย์ อยู่ที่ศาลา 5 วัดดอนเมือง สวดถึง 13 ก.พ. พิธีกงเต๊ก 14 ก.พ. เคลื่อนศพไปสุสานเขาขลุง บ้านโป่ง ราชบุรี............

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....จับประเด็น ตายน้ำตื้น ฉบับประจำวันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 11 ก.พ. 2561 14:56 11 ก.พ. 2561 15:01 ไทยรัฐ