วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชวลิต ยัน ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ ปรากฏตัว ไร้มีนัยการเมือง

ชวลิต ยัน ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ ปรากฏตัว ไร้มีนัยการเมือง

  • Share:

เด็กเพื่อไทย ยัน ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ ปรากฏตัวไร้มีนัยการเมือง ยัน ไม่ได้จงใจโผล่ในช่วงขาลงรัฐบาล คสช. และไม่ใช่ต้องการหยดกระแสย้ายพรรค ส่วนตัวขอชื่นชมพลังบริสุทธิ์กลุ่ม ปชต.ออกมาเคลื่อนไหว

วันที่ 11 ก.พ. นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย บอกว่า การปรากฏตัวของ นางสาวยิ่งลักษณ์ กับ นายทักษิณ ชินวัตร ไม่ใช่การสื่อสารการเมือง และไม่ใช่การจงใจปรากฏตัวในช่วงขาลงของรัฐบาล คสช. เป็นเรื่องที่คิดกันไปเอง เป็นธรรมดาที่ทั้งสองคนจะไปเยี่ยมผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือในช่วงเทศกาล ไม่ได้มีนัยทางการเมือง ส่วนอาจจะเป็นไปได้หรือไม่ที่การปรากฏตัวออกมาครั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าทั้ง นางสาวยิ่งลักษณ์ และ นายทักษิณ ยังมีบทบาทในพรรคเพื่อไทย เพื่อต้องการหยุดกระแสย้ายพรรคนั้น ยืนยันว่า ไม่ใช่แน่นอน เพราะพรรคเพื่อไทย พัฒนาปฏิรูปพรรคมาตลอด 4 ปี คนภายนอกพรรคไม่สามารถเข้ามาก้าวก่ายได้ แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่จะได้รับความเคารพจากสมาชิกพรรค เพราะ นายทักษิณ ถือเป็นคนก่อตั้งพรรค

นายชวลิต ยังแสดงความเห็นถึงการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ว่า ขอชื่นชม และให้กำลังใจพลังบริสุทธิ์ของประชาชนและน้องๆ นักศึกษา ที่ต้องการเห็นการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย และเท่าที่ตัวเองสังเกตเห็นว่า มีประชาชนทุกสีทุกกลุ่มที่เข้าร่วม เพราะได้รับความเดือดร้อนต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาปากท้องที่รัฐบาลไม่สามารถแก้ได้ ทำให้หลายคนทนไม่ได้ ส่วนการที่นักการเมืองไม่ได้เข้ามาร่วมกับกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย เพราะไม่อยากถูกมองว่ามีการเมืองหนุนหลัง แต่มีเป้าหมายเหมือนกัน คือ ยุติระบอบเผด็จการ พร้อมเชื่อว่า ปัญหาเรื่องปากท้องจะเป็นจุดพลิกผันให้รัฐบาลนี้อยู่ไม่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้