วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพาะปลูกรัก...รับวาเลนไทน์

เพาะปลูกรัก...รับวาเลนไทน์

โดย สะ-เล-เต
12 ก.พ. 2561 05:01 น.
  • Share:

ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรักตามแบบฝรั่ง วิถีคนไทยเป็นต้องแห่ตาม ซื้อดอกกุหลาบ ช็อกโกแลต เป็นเครื่องหมายสื่อสัญญาณต่อคนรัก

แต่วิธีการ พิธีกรรมที่ทำตามๆกันมา ตกถึงยุคนี้กลายเป็นล้าสมัย ไม่ทันโลกเสมือนจริง ยุคดิจิทัล ที่สามารถแจกจ่ายสื่อรักได้พร่ำเพรื่อ หลายก๊อบปี้ จนแทบสื่อความหมายอะไรไม่ได้ กดราคาค่าความรักได้ไม่ต่างสติกเกอร์ไลน์

เพื่อเรียกกลับพฤติกรรมของคนยุคดิจิทัลให้กลับมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ความรักมีค่า มีความหมาย ที่คนสองฝั่งฝ่ายต้องช่วยกันฟูมฟักดูแล...รักแท้ถึงจะเกาะเกี่ยวกันไปได้ยาวนาน บริษัท เจียไต๋ จำกัด เกิดแนวคิด ผุดสินค้าสื่อแห่งรัก แฝงความหมายอันเปี่ยมล้น

ให้กระป๋อง...ช่วยกันฟูมฟัก เพาะปลูกรัก

เห็นเป็นกระป๋องเล็กๆ ขนาดเท่ากระปุกออมสินนี่แหละ ราคา 150 บาท อย่ามองเป็นของด้อยค่า ไร้ความหมาย ภายในมีชุดให้เพาะปลูกรักมาครบเซต

ที่สำคัญ มีเมล็ดพันธุ์ไม้ดอก มีชื่อให้ความหมายสื่อถึงความรักได้กินใจยิ่งนัก

อย่าง ดอกสร้อยไก่ ชื่อไทยอาจจะงั้นๆ แต่ชื่อภาษาอังกฤษ “everlasting love” หมายถึง “รักนิรันดร์” หรือ ดอกทานตะวัน พันธุ์ซันไบร์ทคิดส์ ชื่อภาษาอังกฤษ “faithful love” ความรักที่ซื่อสัตย์ ให้ความหมายจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

แม้จะเป็นพันธุ์ดอกไม้ที่ต้องปลูกเพาะในกระป๋องเล็กๆ หลายคนอาจจะหวั่นว่า จะตายง่ายเป็นลางร้ายรักเฉาไว ไม่ต้องกังวลเพราะพันธุ์ที่เขาคัดเลือกมา ทนสภาพอากาศบ้านเรา สามารถเติบโตได้ดี แถมในกระป๋องมีวัสดุปลูก คำแนะนำวิธีการปลูกแบบเข้าใจง่าย ปลูกได้โดยไม่ต้องใส่ปุ๋ย...เพียงแค่คอยดูแลเอาใจใส่ รดน้ำวันละนิด ตามคู่มือ ต้นรักจะบานชูช่อให้ชมเชยไปตลอดอายุขัยของพันธุ์ไม้

นี่คงเป็นทางเลือกใหม่ ให้คนไทยได้หันมามองถึงความหมาย ความรักที่แท้จริงและยั่งยืน...สอบถามกันไปได้ที่ 0-2023-4990.

สะ–เล–เต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้