วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่แฟร์! 'มาเกเลเล่' โดดป้อง 'ซีดาน' หลังฟอร์มบู่กับชุดขาว

อดีตดาวเตะร่างเล็กชาวฝรั่งเศส โดดป้องเพื่อนซี้อย่าง ซีเนดีน ซีดาน หลังโดนวิจารณ์อย่างหนักถึงผลงาน ที่พาเรอัล มาดริด โชว์ฟอร์มบู่ในศึกลาลีกาซีซั่นนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 11 ก.พ. ว่า โคลด มาเกเลเล่ อดีตมิดฟิลด์ร่างเล็กจอมขยันชาวฝรั่งเศส ออกโรงปกป้องเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ซีเนดีน ซีดาน ที่กำลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่กับเรอัล มาดริด

อดีตเพลย์เมกเกอร์หัวไข่ดาวจากแดนน้ำหอม นำขุนพลราชันชุดขาวออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวัง และน่าจะพลาดโอกาสป้องกันแชมป์ลาลีกาแน่นอนแล้ว หลังมีแต้มตามจ่าฝูงอย่างบาร์เซโลนาอยู่ถึง 16 คะแนน หลังผ่านไป 22 นัด

ซึ่งจากผลงานอันนี้ผิดหวังนี้ ทำให้สื่อต่างประโคมข่าวว่า บอร์ดของทีมราชันชุดขาว อาจมีการเปลี่ยนแปลงทีมเพื่อให้ผลงานดีขึ้น แต่ล่าสุด โคลด มาเกเลเล่ ได้ออกมาปกป้องเพื่อนซี้ร่วมชาติว่า “การปฏิบัติที่ ซีดาน ได้รับนั้น เป็นเรื่องที่ไม่แฟร์เท่าไร ในโลกของฟุตบอลบางทีความสำเร็จก็ถูกลืมง่ายเกินไป”

“ผมรู้ว่าเขา (ซีดาน) จะกลับมาเข้ารูปเข้ารอยอีกครั้ง บางทีเราควรจะให้กำลังใจและสนับสนุนซึ่งกันและกันนะ เขาเป็นโค้ชที่เก่งพอ ๆ กับสมัยที่เป็นนักเตะ เขาเป็นทั้งผู้นำที่เข้มแข็ง รวมถึงไม่เคยปัดความรับผิดชอบเลยสักครั้ง”

“ไม่มีใครที่คอยช่วยเหลือนักเตะได้เหมือนอย่างที่เขาทำ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม ซิซู จึงเป็นยอดโค้ช และสิ่งที่เขาทำกับเรอัล มาดริดในช่วงที่ผ่านมา ก็ไม่เคยมีโค้ชคนไหนในโลกที่ทำได้อย่างเขาเลย”

อดีตดาวเตะร่างเล็กชาวฝรั่งเศส โดดป้องเพื่อนซี้อย่าง ซีเนดีน ซีดาน หลังโดนวิจารณ์อย่างหนักถึงผลงาน ที่พาเรอัล มาดริด โชว์ฟอร์มบู่ในศึกลาลีกาซีซั่นนี้... 11 ก.พ. 2561 13:26 11 ก.พ. 2561 14:01 ไทยรัฐ