วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขอให้ช่วยก็ดีใจแล้ว' ชื่นชมทางหลวงประจวบฯ ปรี่พาคนขับรถหน้ามืดส่ง รพ.

'ขอให้ช่วยก็ดีใจแล้ว' ชื่นชมทางหลวงประจวบฯ ปรี่พาคนขับรถหน้ามืดส่ง รพ.

  • Share:

ตำรวจทางหลวงประจวบฯ โพสต์เฟชบุ๊ก เหตุการณ์ผู้ขับขี่รถยนต์บนถนน ขอความช่วยเหลือขณะมีอาการหน้ามืด จะเป็นลมระหว่างขับรถ ก่อนพาส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง พร้อมระบุข้อความ "ไม่ต้องรักตำรวจ แต่มีเหตุจำเป็นให้นึกถึงตำรวจก็ดีใจแล้วครับ"

เฟซบุ๊ก ตำรวจทางหลวงประจวบฯ โพสต์ข้อความพร้อมภาพและคลิปวิดีโอ ขณะช่วยเหลือผู้ขับขี่รถบนถนนผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยใจความระบุไว้ว่า "ไม่ต้องรักตำรวจ แต่มีเหตุจำเป็นให้นึกถึงตำรวจก็ดีใจแล้วครับ วันนี้ (10 ก.พ. 61) เวลา 11 โมงกว่า มีผู้ขับขี่รถเดินทางจากยะลาปลายทางพิษณุโลก เกิดอาการหน้ามืดกะทันหัน ขอความช่วยเหลือให้พาไปโรงพยาบาลประจวบฯ พวกเราตำรวจทางหลวงประจวบฯ ไม่ลังเลรีบพาส่ง รพ.ได้ทันท่วงที และปลอดภัย โดยรถวิทยุ 2312 ด.ต.นที, ด.ต.ชัยภูมิ และ จ.ส.ต.สุเมต ซึ่ง พ.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สว.ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.(ประจวบคีรีขันธ์) ได้กำชับเรื่องการให้บริการแก่ประชาชนถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง" 

อีกหนึ่งมุมดีๆ ของตำรวจทางหลวงที่อยากให้ประชาชนที่ไม่รัก ไม่ชอบตำรวจ ลองเปิดใจสักนิด แล้วคิดดูดีๆ ว่า ทุกอาชีพ ทุกแวดวง มีคนหลายประเภท ตำรวจก็เช่นกัน คนดีๆ ทำดีๆ มีมาก แต่กลับมาถูกทำลายภาพลักษณ์เพียงคนไม่กี่คน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้