วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สองแถวฝ่าไฟแดง ชนสายตรวจดับ1 เพื่อนโพสต์เศร้า ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย

สองแถวฝ่าไฟแดง ชนสายตรวจดับ1 เพื่อนโพสต์เศร้า ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย

  • Share:

ตำรวจหนุ่ม สภ.บางปะอิน 2 นาย ขี่จยย.ทำหน้าที่สายตรวจ จอดติดไฟแดง พอได้ไฟเขียวกำลังจะออกตัว ถูกสองแถวที่เร่งมาเต็มที่ ฝ่าไฟแดงพุ่งชนร่างกระเด็น ส.ต.ท. วัย 28 ปี คนขับขี่เสียชีวิตคาที่ คนซ้อนท้ายบาดเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 9 ก.พ.61 พ.ต.ท.พีรกุล แฝงฤทธิ์หลง พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์สายตรวจ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกรถสองแถวรับจ้างสาย วังน้อย-นวนคร พุ่งชนที่บริเวณหน้านิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์สายตรวจ สภ.บางปะอิน ทะเบียน ตราโล่ 87762 ผู้ขับขี่ทราบชื่อ ส.ต.ท.พาคินทร์ พงศ์เครือคำ อายุ 28 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.บางปะอิน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่งรักษาตัว รพ.บางปะอิน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

คนซ้อนท้าย ชื่อ ส.ต.ท.ธนารักษ์ อุปจันโท อายุ 28 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.บางปะอิน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รักษาตัว รพ.ราชธานีอยุธยา ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุพบรถสองแถวรับจ้าง วินวังน้อย-นวนคร ทะเบียน 10-2160 พระนครศรีอยุธยา คนขับชื่อ นายณรงค์ นามวงศ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 ม.2 ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ส.ต.ท.พาคินทร์ กับ ส.ต.ท.ธนารักษ์ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ ขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ มาตามถนนที่เกิดเหตุบริเวณตลาดเอกเซ็นเตอร์มุ่งหน้าถนนสายเอเชีย เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสี่แยกมีสัญญาณไฟจราจร ส.ต.ท.พาคินทร์ ได้หยุดรอสัญญาณไฟด้านนิคมอุตสาหกรรมบางปะอินเพื่อจะเลี้ยวขวาเข้าไปตรวจในนิคมฯ

ขณะนั้นมีรถยนต์หยุดอยู่ด้านหน้า 1 คัน เมื่อได้สัญญาณไฟเขียว รถยนต์คันด้านหน้าขับออกไป ส.ต.ท.พาคินทร์ จึงขับตาม จนถึงกลางสี่แยก ได้มีนายณรงค์ ขับรถคันเกิดเหตุ แล่นมาตามถนนจากถนนสายเอเชียมุ่งหน้าตลาดเอกเซ็นเตอร์ ด้วยความเร็วสูง ฝ่าสัญญาณไฟแดง ส.ต.ท.พาคินทร์พยายามหักหลบแต่ไม่พ้น รถกระบะที่ดัดแปลงเป็นรถสองแถว ได้พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของ ส.ต.ท.พาคินทร์ อย่างแรง จนร่างกระเด็นจากรถ ศีรษะกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ ส.ต.ท.ธนารักษ์ บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายณรงค์ นามวงศ์ คนขับรถสองแถวได้นำตัวไปสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ขณะที่เพื่อนร่วมรุ่นตำรวจได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความอาลัยต่อ ส.ต.ท.พาคินทร์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นป่าสัก รุ่น 23 ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ในข้อความระบุว่า “หลับให้สบายนะเพื่อน นายได้ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้ายของชีวิตแล้ว ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี R. I. P.”

(cr. line หน่วยกู้ภัยอยุธยา)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้