วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติสุดช้ำ! ตำรวจถูกยิงตายเพราะระงับเหตุแท้ๆ แต่โซเชียลวิจารณ์ไม่หยุด

ญาติสุดช้ำ! ตำรวจถูกยิงตายเพราะระงับเหตุแท้ๆ แต่โซเชียลวิจารณ์ไม่หยุด

  • Share:

โซเชียลรุมประณามไม่หยุด! ญาติ ร.ต.อ. สภ.หนองขาม ถูกยิงตัดขั้วหัวใจตาย เผยความรู้สึกสุดช้ำ เพราะเสียชีวิตยังต้องถูกต่อว่า ทั้งที่เข้าระงับเหตุช่วยเหลือชาวบ้าน ระบุ คนตายทำดีที่สุดแล้ว 

จากเหตุการณ์ นายนิรุตต์ จิตมั่น อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาเมาสุราได้นำอาวุธปืนออกมาโชว์กร่างใส่ชาวบ้านจนหวาดกลัว กระทั่ง ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม พร้อมด้วยนายศุภสิทธิ์ หม่องเลี้ยง อายุ 37 ปี ตำรวจอาสาช่วยชุดปราบปรามพิเศษ สภ.หนองขาม เข้ามาระงับเหตุ ก่อนที่นายนิรุตต์จะยิงใส่ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ ตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต และยิงเข้าที่ท้องนายศุภสิทธิ์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาตำรวจจับกุมตัวไว้แล้ว แล้วดำเนินคดี 6 ข้อหาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ช่วงค่ำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่วัดศรีรัตนาราม บ่อหิน ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ กุลจินดา รอง สวป.สภ.หนองขาม ด้าน น.ส.วรนุช กุลจินดา อายุ 34 ปี หลานผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า จากกรณีที่กระแสสังคมในโลกโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าตำรวจเป็นฝ่ายที่เข้าไปหาความตายเอง ซึ่งอย่างเราเป็นฝ่ายที่ต้องสูญเสียในส่วนของครอบครัว พอได้เห็นถึงการวิพากษ์วิจารณ์ก็รู้สึกเสียใจ เพราะตำรวจเขาก็ทำหน้าที่เพื่อปกป้อง ถ้าหากดูในคลิปวิดีโอแล้ว ก็ไม่อยากจะให้เกิดการสูญเสีย

"ถ้าเกิดว่า ร.ต.อ.อิสระพงศ์ เข้าไปวิสามัญหรือเข้าไปยิงคนร้ายก่อน เขาก็จะตาย พูดง่ายๆ ว่าตำรวจไม่อยากให้ใครต้องตายหรอก และกลับกลายเป็นว่าฝ่ายเราต้องเสียสละ ก็อยากจะให้สังคมให้ความยุติธรรม หรืออ่านข่าวให้ดีก่อนที่จะวิจารณ์กันออกมา"

ด้าน ร.ต.ต.สำราญ กุลจินดา อดีตรอง สว.สืบสวน กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอำนาจเจริญ อายุ 64 ปี ที่เกษียณราชการแล้ว เป็นพี่ชายของ ร.ต.อ.อิสระพงศ์ เปิดเผยว่า สำหรับตัว ร.ต.อ.อิสระพงศ์ เองเป็นคนดี เขาก็ไม่อยากจะให้เกิดความรุนแรง และจากการที่ทราบข่าวว่าน้องชายตนถูกยิง ผมก็เสียใจ มันก็อาจเป็นการผิดพลาดที่ไม่อาจจะแก้ไขได้อีก ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่เข้าระงับเหตุเช่นนี้ ควรประเมินสถานการณ์ก่อนเข้าระงับเหตุ ว่ามีกำลังเหนือกว่าเขาไหม คนร้ายมีอาวุธปืนไหม จะเข้าไปยังไง ซึ่งก็พูดง่ายๆ น้องชายตนเองเขาพลาด แต่ผมคิดว่าเขาก็ทำหน้าที่ถูกต้องแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้