วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า กู้ภัยเจอศพเพิ่ม ยอดเหยื่อดินไหวไต้หวันพุ่ง 14 ศพ

เศร้า กู้ภัยเจอศพเพิ่ม ยอดเหยื่อดินไหวไต้หวันพุ่ง 14 ศพ

  • Share:

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในไต้หวันที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ก่อน เพิ่มขึ้นเป็น 15 รายแล้ว หลังจากหน่วยกู้ภัยพบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมในตึกที่ทรุดเอียง ขณะที่หาคนหายครบหมดแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. หน่วยกู้ภัยไต้หวันขุดซากปรักหักพังที่อพาร์ตเมนต์ หยุน ชุย อาคารสูง 12 ชั้น ในเมืองฮัวเหลียน ซึ่งทรุดเพราะแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวระดับ 6.4 จนเอียงทำมุมถึง 50 องศา ก่อนะบผู้เสียชีวิต 2 ราย และผู้สูญหาย 3 คนสุดท้ายซึ่งเชื่อว่าเป็นครอบครัวจากกรุงปักกิ่งแล้ว

“เราขุดค้นจากชั้น 4 ของอาคารลงไป และแม้ว่าตึกจะเอียงมากกวา 45 องศา เราก็ทุ่มความพยายามเต็มที่เพื่อการช่วยเหลือ” สำนักงานดับเพลิงเมืองฮัวเหลียนระบุในแถลงการณ์ พวกเขาระบุด้วยว่า ศพแรกที่พบในวันเสาร์ เป็นเด็กชายวัยเพียง 12 ปี และอีกรายเป็นชายวัยผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังพบศพที่ 3 แต่ยังไม่ได้เพิ่มเข้าไปในตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ เหตุแผ่นดินไหวระดับ 6.4 เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23:50น. วันที่ 6 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น จุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่นอกชายฝั่งทางตะวันออกของเกาะไต้หวัน ห่างจากเมืองฮัวเหลียนประมาณ 23 กม. แรงสั่นสะเทือนสามารถรับรู้ได้ทั่วเกาะ แต่เมืองฮัวเหลียนได้รับความเสียหายอย่างหนัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้