วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวเผ่าไทยใหญ่ นศ.มช. คว้าตำแหน่งธิดาชาติพันธ์ุ งานฤดูหนาวแม่ฮ่องสอน

สาวเผ่าไทยใหญ่ นศ.มช. คว้าตำแหน่งธิดาชาติพันธ์ุ งานฤดูหนาวแม่ฮ่องสอน

  • Share:

สาวชนเผ่าไทยใหญ่ นางสาวเขมิกา สุนทร อายุ 24 ปี นศ.จากรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครองตำแหน่งธิดาชาติพันธ์ุปี 2561 งานฤดูหนาวแม่ฮ่องสอน...

จังหวัดแม่ฮ่องสอนจัดให้มีการประกวดธิดาชาติพันธ์ุ บนเวทีกลางในงานฤดูหนาวและงานรื่นเริงประจำปี 2561 ในคืนวันที่ 10 ก.พ.2561 บริเวณถนนสนามหน้าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งมีสาวงามส่วนใหญ่เป็นชนเผ่าชาติพันธ์ต่าง ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน สมัครเข้าร่วมประกวดรวม 21 สาวงาม อายุผู้เข้าประกวดต่ำสุด 17 ปี สูงสุด 24 ปี โดยปีนี้ทางคณะกรรมการจัดการประกวดกำหนดให้การประกวดในรอบแรกและตัดสินผู้ครองตำแหน่งในคืนเดียวกัน โดยการแต่งกายจากชุดของผู้เข้าประกวด ที่หลากหลายสีสรรค์ของสาวงามทั้ง 7 ชนเผ่าทำให้ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่รอลุ้นสาวงามกันเป็นอย่างมาก 

ทางคณะกรรมการกองประกวดได้คัดเลือกสาวงามในรอบแรก จากทั้งหมด 21 สาวงาม เหลือเพียง 10 สาวงาม ซึ่งในรอบนี้มีการประกาศผู้ครองตำแหน่งขวัญมหาชน โดยพิจารณาจากผู้ที่ได้รับลูกโป่งจากกองเชียร์มากที่สุด และผู้ได้ตำแหน่งขวัญใจมหาชน คือ หมายเลข 4 น.ส. กมลชนก จารุวรรณ อายุ 20 ปี ชนชาติพันธ์ไทยใหญ่นักศึกษาวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีแม่ฮ่องสอนรับเงินรางวัล 7,000 บาท พร้อมประกาศผู้ครองตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชนในเวลาต่อมา ได้แก่ หมายเลข 11 น.ส.กัญญารัตน์ สายสวาท อายุ 18 ปี ชนชาติพันธ์ปกาเกอญอ นักเรียนชั้น ม. 6 จากโรงเรียนแม่ลาน้อยดรุณสิทธิ์ โดยนายโชติ นรามณฑล ประธานชมรมสื่อมวลชน จ.แม่ฮ่องสอน ขึ้นมอบรางวัลเงินสดจำนวน 7,000 บาท

รอบที่สองคัดจาก 10 สาวงาม เหลือเพียง 5 สาวงาม เพื่อชิงไหวพริบในการตอบคำถามจากคณะกรรมการ ก่อนที่จะมีการคัดเลือกผู้ครองตำแหน่งธิดา และรองธิดาชาติพันธ์ุ โดยผลปรากฏผู้ชนะใจกรรมการได้ครองตำแหน่งธิดาชาติพันธ์ุในงานฤดูหนาวและงานรื่นเริงประจำปี 2561 ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน คือ หมายเลข 2 นางสาวเขมิกา สุนทร อายุ 24 ปี ชนเผ่าไทยใหญ่ นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยวและโรงแรม จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยนายประจวบ อาจารพงษ์ รอง ผวจ.แม่ฮ่องสอน ขึ้นมอบเงินรางวัลผู้ครองตำแหน่งจำนวน 25,000 บาท พร้อมสายสะพาย

ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 11 กัญญารัตน์ สายสวาท ชนเผ่าปกาเกอญอ นักเรียนชั้น ม. 6 แม่ลาน้อยดรุณสิกข์ รับเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรองชนะเลิศอันดับสอง หมายเลข 13 น.ส.ฐิติพร ปิยภัคโภคีน อายุ 22 ปี ชนเผ่าไทยใหญ่ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับเงินรางวัล 15,000 บาท 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในการประกวดและตัดสินแบบคืนเดียวจบ ทำให้ใช้เวลาในการประกวดนานพอสมควร โดยสามารถตัดสินให้เสร็จสิ้นได้ในเวลาเที่ยงคืน มีกองเชียร์และผู้คอยลุ้นให้กำลังใจสาวงามหน้าเวทีพอประมาณ ขณะที่อากาศไม่หนาวเย็นมากนัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้