วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรงจริง! สมาร์ทโฟน Redmi 5A ทุบราคาขาย คนแห่ซื้อเกลี้ยงใน 30 นาที

แรงจริง! สมาร์ทโฟน Redmi 5A ทุบราคาขาย คนแห่ซื้อเกลี้ยงใน 30 นาที

  • Share:

เสี่ยวมี่ ปล่อยสมาร์ทโฟน Redmi 5A ขายผ่านลาซาด้า ทำเว็บแทบล่ม เพราะคนสนใจแห่ซื้อขายหมดเกลี้ยง 2,000 เครื่องหมดไม่มีเหลือ ในเวลาแค่ 30 นาที เหตุทุบราคาลดครึ่งหนึ่ง เมื่อเทียบสเปกเดียวกันในราคา 5 พันบาท...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2561 2561 เสี่ยวมี่ (Xiaomi) จับมือลาซาด้า (Lazada) ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซชั้นนำ ประกาศว่า Redmi 5A จำหน่ายหมดภายในเวลาไม่ถึง 30 นาทีเท่านั้น โดย Redmi 5A สมาร์ทโฟนที่ทะลายกำแพงราคา ที่เปิดขายเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 9 ก.พ.61 ในราคาเพียง 2,790 บาท ขายหมดไปก่อนจบมื้ออาหารกลางวัน โดยมียอดขายกว่า 2,000 เครื่องตั้งแต่ช่วง 15 นาทีแรก
 
ก่อนเปิดจำหน่ายจริงมีผู้ลงทะเบียนแสดงความจำนง รับการแจ้งเตือนล่วงหน้ามากกว่า 25,000 ครั้งนับตั้งแต่วันเปิดตัวในประเทศไทย นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความตื่นเต้นให้คนไทยมาก เพราะ Redmi 5A มาพร้อมกับจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 5 นิ้ว ใช้ชิปควอลคอมม์ รองรับเครือข่าย 4G กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แต่เปิดตัวด้วยราคาเพียงประมาณครึ่งราคาของสมาร์ทโฟนอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันที่มีราคาเริ่มต้นเกือบ 5,000 บาท Redmi 5A ถือเป็นการทะลายกำแพงราคาตลาดสมาร์ทโฟนไทย และส่งมอบเทคโนโลยีที่มีคุณภาพแก่ชาวไทยในราคาที่เข้าถึงได้


 
นายจอห์น เฉิน ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสี่ยวมี่ กล่าวว่า เมื่อเราเปิดเผยราคาและคุณสมบัติของเครื่องเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้บริโภคชาวไทยและสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ก็ได้แสดงความประหลาดใจและบางคนก็ไม่เชื่อเรื่องราคา การเปิดตัว Redmi 5A ครั้งนี้ เสี่ยวมี่มุ่งหวังที่จะนำเทคโนโลยีในราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ให้แก่คนไทยที่ยังไม่เคยเพลิดเพลินกับประสบการณ์ออนไลน์จากสมาร์ทโฟนให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้เราหวังว่าจะมีส่วนร่วมในการขจัดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลของประชาชนไทยนอกเขตกรุงเทพมหานคร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้