วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับ2หัวโจก นัดแก๊งซิ่ง ขยายรวบ! 102แว้นซ่า

จับ2หัวโจก นัดแก๊งซิ่ง ขยายรวบ! 102แว้นซ่า

  • Share:

ตำรวจ บช.ทท. สนธิกำลังตำรวจ 191 และบก.น.2 ปิดล้อมถนนวิภาวดีรังสิตและสรงประภากลางดึก รวบ 102 แว้น พร้อม รถ จยย. 79 คัน หลังรับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านเดือดร้อนวัยรุ่นซิ่งรถ จยย.เป็นประจำ เผยชุดจับยังขยายผลรวบ 2 หัวโจก เจ้าของเพจนัดรวมตัวประลองความเร็ว มีผู้ติดตามหลายพันคน

ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (บก.น.2) เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 10 ก.พ. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.ทท.1 บช.ทท. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษณ์ ผบก.สปพ. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง ร่วมกันแถลงข่าว หลังนำกำลังตำรวจ บช.ทท. บก.สปพ.และ บก.น.2 เข้าจับกุมนายก้อง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ที่ 4/2561 ลงวันที่ 7 ม.ค. 61 ได้ที่ตลาดนัดทวีทรัพย์ ถนนร่มเกล้า แขวงร่มเกล้า เขตมีนบุรี กทม. และนายสัมพันธ์ แย้มมีเชาว์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี ที่ จ.125/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค. 61 จับกุมได้ที่ซอยกิ่งแก้ว 33 ถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สองผู้ต้องหากระทำความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถ จยย.โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ต้องการปราบปรามเยาวชนที่มักจะรวมตัวแข่งรถ จยย.ในทางสาธารณะยามวิกาล ก่อความวุ่นวายให้กับประชาชนที่สัญจรบนท้องถนนประกอบกับได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ บก.น.2 ว่าบริเวณถนนวิภาวดีและถนนสรงประภามักมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งรถ จยย.บนท้องถนนอยู่เป็นประจำ นำมาซึ่งการระดมปิดล้อมจับกุมในเขตพื้นที่บก.น.2 เมื่อกลางดึกคืนเดียวกันได้ผู้ต้องหา 102 คน แบ่งเป็นเยาวชน 53 คน และอายุเกิน 18 ปี 49 คน สามารถตรวจยึดรถ จยย.ได้ 79 คัน ผลการตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วงรวม 3 ราย ส่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้แต่ละ สน.ที่จับกุมดำเนินคดีตามฐานความผิด

ขณะที่ พ.ต.อ.กัมพล ระบุว่าการจับกุมเจ้าของเพจทั้ง 2 รายนั้น เป็นผลจากการขยายผลหลังจับกุมเด็กแว้นในพื้นที่ บก.น.3 พบการนัดซิ่งรถ จยย.ผ่านเฟซบุ๊กทั้ง 2 เพจ ตำรวจสืบสวนจนพบว่านายก้องเป็นเจ้าของเพจ “รถซิ่ง ร่มเกล้า” มีผู้ติดตามประมาณ 1,000 คน และนายสัมพันธ์ เจ้าของเพจ “ไม่ได้เหลือ แต่เบื่อบ่อย” (สจ กิ่งแก้ว) มีผู้ติดตาม 2,300 คน ทั้ง 2 เพจมีพฤติการณ์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวแข่งรถ จยย.บนทางสาธารณะ และยังไลฟ์ผ่านเพจของตนเอง ชุดสืบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ ถือเป็นผู้ต้องหารายที่ 58 และ 59 ที่เป็นแกนนำในการเปิดเพจนัดแนะกลุ่มวัยรุ่นมาประลองความเร็วบนทางสาธารณะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้