วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสือใต้-เรือใบ โคตรทีมห้าวเป้ง!!!

โดย JUPITER

หลังจบเกมเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเอาแชมป์ไปเถอะ บาเยิร์น มิวนิก กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นโหดขนาดนี้ ใครหน้าไหนจะไล่ทัน...

พลพรรคเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิก คืนความโหดความร้ายกาจ หลังจาก "ยุปป์ ไฮน์เกส" เข้ามาขี่หลังเสือแทน "คาร์โล อันเชลอตติ" เมื่อเดือนตุลาคม ที่ป่านมา จนถึงตอนนี้ ทำสถิติชนะ 9 นัดรวด ในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน เก็บ 27 แต้มเต็มๆ ไม่โหดก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว

ผ่านไป 22 นัด พลพรรคเสือใต้ ขย้ำชัยชนะไปแล้ว 18 นัด เสมอกับแพ้อย่างละ 2 นัด มี 56 แต้ม ทำไปแล้ว 53 ประตู ทิ้งอันดับ 2 ไลป์ซิก ห่างถึง 18 แต้ม อะไรจะมากขนาดนั้น นี่ถ้าไม่ได้แชมป์บุนเดสลีกา สมัยที่ 27 ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว ที่สำคัญยังเป็นแชมป์ 6 ฤดูกาลติดต่อกันทีมแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย

แม้จะยังเหลืออีก 12 นัด ตามทฤษฎีมีแต้มให้กอบโกยอีกเพียบ แต่ในทางปฏิบัติ ต้องบอกว่ายากมากที่ใครจะมาไล่เสือใต้ทัน

ข้ามฝั่งไปที่ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็แทบจะนอนมาสำหรับทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ภายใต้การควบคุมของ "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" อดีตกุนซือเสือใต้ ยังทำผลงานดีต่อเนื่อง จนล่าสุดนำโด่งเป็นจ่าฝูง ทิ้งอันดับ 2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ห่างถึง 16 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 นัด

ในตอนนี้ ทัพเรือใบสีฟ้า แข่งไปแล้ว 27 นัด ชนะ 23 เสมอ 3 และแพ้นัดเดียว มี 72 แต้ม ทำไปแล้ว 79 ประตู ยังเหลืออีก 11 นัด ให้ช่วงชิงแต้ม แต่ด้วยแต้มที่ห่างแบบนี้ ถ้าไม่ได้แชมป์ในบั้นปลาย ก็ไม่รู้จะว่ายังไงเหมือนกัน

ทั้ง 2 ทีม ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น เก็บชัยได้เป็นว่าเล่น จึงไม่แปลกที่จะนำห่างคู่แข่งลุ้นแชมป์มากขนาดนี้ และจนถึงตอนนี้ ฟันธงได้เลยว่า แชมป์แน่นอน รอเพียงวันที่มีแต้มขาดเท่านั้น

ดูๆ แล้ว แฟนบอลของทั้ง 2 ทีม รอแค่ว่าจะได้ฉลองแชมป์หลังจบนัดไหนเท่านั้นเอง เพราะโอกาสอยู่ในกำมือตัวเองแล้ว ไม่ต้องไปพึ่งพาใครให้เหนื่อย  

JUPITER 

หลังจบเกมเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเอาแชมป์ไปเถอะ บาเยิร์น มิวนิก กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นโหดขนาดนี้ ใครหน้าไหนจะไล่ทัน... 11 ก.พ. 2561 00:18 11 ก.พ. 2561 06:06 ไทยรัฐ