วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด บัส 2 ชั้นฮ่องกงคว่ำ ดับ 18 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

รถบัสขนผู้โดยสารเต็มคันรถพลิกคว่ำหลังจากซิ่งมาด้วยความเร็วสูง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างสอบสวน...

สำนักข่างต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 10 ก.พ. ในฮ่องกง เกิดเหตุรถบัสประจำทาง 2 ชั้นซึ่งบรรทุกผู้ชมและเจ้าหน้าที่สนามแข่งม้ามาเต็มคันรถ พลิกคว่ำหลังจากวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ในเขต ดินแดนใหม่ (New Territories) ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเกือบ 50 คน

เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินถูกส่งไปยังทีเกิดเหตุทันที จึงพบว่า ผู้โดยสารบางส่วนปีนหนีออกจากรถบัสที่พลิกตะแคงด้วยตัวเอง แต่บางส่วนต้องให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้อุปกรณ์ตัดเหล็กช่วยเหลืออกกมา

ทั้งนี้ ตามปกติแล้วการขนส่งสาธารณะในฮ่องกงมีมาตรฐานความปลอดภัยสูง อุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากเช่นนี้ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก โดยตัวแทนจากผู้ให้บริการรถบัสคันนี้ อุบัติเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ คนขับมีประวัติการขับรถที่ดีมาตลอด และรู้เส้นทางเป็นอย่างดี

ด้านนาง แคร์รี แลม ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกง เดินทางเยี่ยมผู้บาดเจ็บในโรงพยาบาล และออกแถลงการณ์ระบุว่า เธอรู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง เธอบอกกับสื่อด้วยว่า คณะกรรมการสืบสวนนำโดยผู้พิพากษากำลังสืบหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

ที่มา: bbc

รถบัสขนผู้โดยสารเต็มคันรถพลิกคว่ำหลังจากซิ่งมาด้วยความเร็วสูง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างสอบสวน... 11 ก.พ. 2561 00:07 11 ก.พ. 2561 01:10 ไทยรัฐ