วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกบิ๊กไบค์เดือด

ศึกบิ๊กไบค์เดือด

  • Share:

สงครามตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ในบ้านเราปีนี้ส่อเค้าจะเพิ่มความดุเดือด

เพราะหลายค่ายที่มีบิ๊กไบค์อยู่ในมือได้ยกระดับการรุกเข้มรับตลาดที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

เริ่มด้วย ค่าย เอ.พี. ฮอนด้า เจ้าพ่อตลาดรถจักรยานยนต์บ้านเรา ได้ฤกษ์ ลุยบิ๊กไบค์ฮอนด้าตัวใหม่ นั่นคือ ฮอนด้า ซีบี 300 อาร์ ใหม่ รถสปอร์ตสายพันธุ์ใหม่

“สุชาติ อรุณแสงโรจน์” รองประธานกรรมการบริหาร ค่าย เอ.พี. ฮอนด้า ตีฆ้องผ่างๆแจ้งมาว่าตั้งแต่ต้นปีนี้ฮอนด้าได้รุกตลาดอย่างเข้มข้น ล่าสุดได้เผยโฉมบิ๊กไบค์ใหม่ 2 โมเดลใหม่

ได้แก่ 1.รุ่นซีบี 300 อาร์ ใหม่ เทคโนโลยีสปอร์ตล้ำสมัย มาพร้อมกับเอกลักษณ์ใหม่ ในแบบฉบับของ “นีโอ สปอร์ต คาเฟ่” ขนาด 300 ซีซี ราคาเริ่มที่ 149,800 บาท

และ 2.รุ่นเอช 2 ซี สตรีท ไฟท์เตอร์ เอดิชัน ราคาเริ่มที่ 165,000 บาท จำนวนจำกัดเพียง 500 คัน

ขณะที่ ยามาฮ่า ยักษ์เบอร์สองตลาดรถจักรยานยนต์ไทย ปีนี้ตั้งใจชักธงรบรุกเต็มพิกัด โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานอกจากเปิดตัวรถ จักรยานยนต์ตัวใหม่ “เอ็นแม็กซ์” รถสกูตเตอร์ระดับพรีเมียม รูปลักษณ์ดีไซน์หรูหราแล้ว

“ประวัติ ประเสริฐพร” ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายวางแผนการขาย และการตลาด ค่ายไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ประกาศลั่นว่าปีนี้ยามาฮ่าจะยกระดับการรุกตลาดบิ๊กไบค์ เพราะแนวโน้มตลาดนี้ยังไปโลด

โดยมองว่าตลาดรถบิ๊กไบค์รวมทุกแบรนด์ในปีนี้จะมียอดขายอยู่ที่ 34,000 คัน สำหรับยามาฮ่าตั้งเป้าขายบิ๊กไบค์ 2,800 คัน ขณะที่ปีที่แล้วตลาดบิ๊กไบค์รวมอยู่ที่ 25,000 คัน โดยยามาฮ่าขายได้ 2,462 คัน

ดังนั้น ในปีนี้ยามาฮ่าจะเพิ่มการทำตลาดบิ๊กไบค์ในกลุ่มเฮอริเทจไบค์ ซึ่งก็เป็นอีกกลุ่มที่มีขนาดใหญ่และกำลังขยายตัว อันเป็นเทรนด์เดียวกับทั่วโลก

ด้วยการจุดแคมเปญ “Faster Sons” ซึ่งประสบความสำเร็จมาแล้วที่ยุโรป ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา

โดยการทำตลาดนี้ในไทย นับเป็นแห่งที่ 2 ในเอเชียอีกด้วย!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้