วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดวิสัยทัศน์เครื่องใช้ไฟฟ้า "ซัมซุง" ชู loT อีโคซิสเต็ม เข้าถึงทุกอุปกรณ์ในบ้าน

เปิดวิสัยทัศน์เครื่องใช้ไฟฟ้า "ซัมซุง" ชู loT อีโคซิสเต็ม เข้าถึงทุกอุปกรณ์ในบ้าน

  • Share:

ในงาน ซัมซุง ฟอรั่ม 2018 ซึ่งเป็นงานใหญ่ประจำปีของซัมซุง เปิดตัววิสัยทัศน์ เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ในหมวดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า สำหรับผู้บริโภคสำหรับสื่อมวลชนและพันธมิตร คู่ค้าในภูมิภาคอาเซียนและโอเชียเนีย ที่ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายสตีฟ ลี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ได้เป็นผู้กล่าวเปิดงานและถ่ายทอดวิสัยทัศน์ของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับผู้บริโภคว่า Asia’s Tops 1000 Brands ได้ยกให้แบรนด์ซัมซุงเป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดและได้รับการไว้วางใจ (Best and trusted) มา 6 ปีติดต่อกัน โดยผลิตภัณฑ์ทีวีมียอดขายอันดับหนึ่งในภูมิภาคนี้ 12 ปีติดต่อกัน

ซึ่งในปี 2018 ทางซัมซุงมีความเชื่อมั่นในเทคโนโลยี loT หรือการส่งมอบประสบการณ์อินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง ควรเป็นเรื่องง่ายเหมือนแค่การเปิดสวิตช์ ด้วยสายผลิตภัณฑ์ใหม่และความหลากหลายนวัตกรรมที่โดดเด่นของซัมซุงที่ได้เปิดตัวไปจะยกระดับการใช้งาน loT ให้มีความสะดวกง่ายดายและสามารถเชื่อมต่อ ได้อย่างราบรื่นกว่าเดิม โดยซัมซุงได้ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและส่งมอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ให้สามารถใช้ชีวิต ได้ง่ายและมีคุณภาพที่ดีกว่าเดิม

“นับต่อไปนี้ ผลิตภัณฑ์ของ ซัมซุงจะครอบคลุม 3 ด้านคือ แอพพลิเคชั่น Smart Things, SmartThing Cloud และ Bixby ซึ่งเป็นระบบผู้ช่วยส่วนตัวทางด้านเสียง (Bixby Voice) สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ของซัมซุงผ่านสมาร์ทธิงส์ภายใต้ระบบนิเวศของ IoT ของซัมซุง ผู้ใช้งานจะสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านผ่านทางจอภาพขนาดใหญ่ และยังสามารถซิงค์อุปกรณ์หลากหลายอุปกรณ์เข้าถึงกันได้เพื่อแชร์คอนเทนต์และการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ง่ายดายและไร้การสะดุด”

นายสตีฟ ลี กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์ดังกล่าวจะทำให้สมาร์ททีวีของซัมซุงจะมีความชาญฉลาดและอัจฉริยะมากยิ่งขึ้น รวมทั้งการเข้าถึงคอนเทนต์ที่ร่วมกับพันธมิตรระดับโลกได้ง่ายๆ ในปีที่ผ่านมายอดขายทีวีของซัมซุงในส่วนของ UHD TV ในภูมิภาคนี้มีอัตราเติบโตสูงถึง 46% เติบโตสูงที่สุดและในปีนี้จะเติบโตต่อไป ขณะที่ส่วนแบ่งตลาดในสัดส่วนที่ 34.8% จะพัฒนาเทคโนโลยีตามความต้องการของผู้บริโภคต่อไป ซึ่งแนวโน้มความต้องการของตลาดจะมีความต้องการจอขนาดใหญ่ เช่น ขนาด 55 นิ้ว, 65 นิ้ว, 75 นิ้ว และ 85 นิ้ว กับหลักการใช้งานง่ายๆ ภายใต้ระบบนิเวศ loT ของซัมซุง โดยปีนี้จะแนะนำทีวีซัมซุง Q9S 8K วางสู่ตลาด

สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน จะย้ำความมุ่งมั่นในการมอบวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นเพื่อผู้บริโภคด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่คือ ตู้เย็นแฟมิลี่ฮับ (Family Hub) รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมดีเด่นจากงาน CES2018 Best of Innovation Award สร้างมาตรฐานใหม่ของการใช้ชีวิตที่เชื่อมต่อถึงกัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่มากกว่าตู้เย็น สามารถสร้างกิจกรรมความสนุกสนานภายในครอบครัว เป็นทั้งผลิตภัณฑ์ทัชสกรีน สามารถฟังเพลง ฟังวิทยุได้

รวมไปถึงเป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานระบบอัตโนมัติภายในบ้าน อาทิ สั่งเปิด-ปิด เครื่องปรับอากาศ ระบบไฟ ประตูรั้ว รวมไปถึงคุณสมบัติชาญฉลาดมากมาย เช่น การซิงค์ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดเก็บอาหารเข้ากับการจัดเตรียมมื้ออาหาร สามารถบริหารจัดการอาหารในตู้เย็นที่ลำดับอายุของอาหารที่แช่เย็นเพื่อการรับทราบอายุของอาหารเพื่อแก้ปัญหาอาหารที่หมดอายุ และระบบการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Bixby ที่ควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ผ่าน SmartThings ภายใต้ loT อีโคซิสเต็มของซัมซุง

นายสตีฟ ลี กล่าวว่า ส่วนผลิตภัณฑ์เครื่องซักผ้า ได้เปิดตัว QuickDrive เป็นเทคโนโลยีที่มุ่งปฏิวัติพลิกโฉมตลาดด้วยการลดระยะเวลาการซักผ้าลงได้ถึงครึ่งหนึ่ง

โดยเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ WW7800 ได้รองรับเทคโนโลยี loT และระบบผู้ช่วยการซักผ้าเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) Q-rator เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีคุณสมบัติชาญฉลาดที่ช่วยให้การซักผ้ามีความสะดวกสบายมากขึ้น

ส่วนผลิตภัณฑ์สุดท้าย เครื่องปรับอากาศ ได้มีการแนะนำเทคโนโลยี Wind Free ที่มีคุณสมบัติให้ความเย็นได้แม้ว่าจะปิดช่องลมที่ให้ความเย็น แต่ตัวเครื่องปรับอากาศจะมีรูขนาดเล็กระบายความเย็นออกมา ซึ่งเหมาะกับการใช้งานเหมาะกับสุขภาพไม่ต้องใช้ลมเย็นเป่าแต่ก็ให้ความเย็น อีกทั้งประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 59% โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะเริ่มทยอยวางตลาดแต่ละประเทศในภูมิภาคนี้ต่อไป

สำหรับสื่อมวลชนและพันธมิตรทางธุรกิจของซัมซุง ประเทศไทย ทางผู้บริหารของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คือ นางวรรณา สวัสดิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มการตลาด เป็นผู้บริหารชาวไทยที่ได้ร่วมให้ข้อมูลของซัมซุงในงานนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้