วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาศัยช่องโหว่กฎหมายพ้นผิด! รัศมี มณีนิล นักเขียนดังจี้ เปรมชัย ยืดอกรับ

“รัศมี มณีนิล” นักเขียนชื่อดัง จี้ “เปรมชัย” ยอมรับการกระทำ ฉะ ถูกจับพร้อมหลักฐานทนโท่ยังพยายามอาศัยช่องโหว่กฎหมายให้พ้นผิด ทำสกุลด่างพร้อย

รัศมี มณีนิล นักเขียนและนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Rassamee Maneenil ถึงกรณีการจับกุมพรานไฮโซ นายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ว่า คุณเปรมชัยคะ ดิฉันอดไม่ได้จริงๆ ที่จะต้องเขียนถึงคุณ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ด้วยความเศร้าใจ เศร้าใจแทนเสือดำที่ต้องมาตายเพราะความสนุกของพวกคุณ เศร้าใจแทนเสือดำอีกตัวที่สูญเสียคู่ของมันไป เศร้าใจแทนสัตว์อื่นๆ ที่ถูกล่าในครั้งนี้พร้อมกับเสือดำ เศร้าใจแทนระบบราชการไทยที่ยังมีระบบเส้นสายให้คนไปทำความผิดอย่างน่ารังเกียจ และเศร้าใจที่เมื่อถูกจับพร้อมหลักฐานทนโท่ คุณก็ยังพยายามที่จะอาศัยช่องโหว่ของกฎหมายทำให้ตัวเองพ้นผิด

นามสกุล “กรรณสูต” ก็เป็นนามสกุลพระราชทานจากล้นเกล้ารัชกาลที่ ๖ บรรพบุรุษของคุณสร้างคุณงามความดี ทำประโยชน์ให้บ้านเมืองมาไม่น้อยนะคะ แต่ตอนนี้ต้องมาด่างพร้อยกับ "กิจกรรมศึกษาธรรมชาติ" ที่น่ารังเกียจของคุณ
คุณไม่สงสารท่านเหรอคะ

ตอนนี้เป็นโอกาสดีของคุณแล้วนะคะ ที่จะได้แสดงความเป็น "ลูกผู้ชายตัวจริง" ยิ่งกว่าที่ผ่านมา ยอมรับความจริงเถอะค่ะ ยอมรับความผิดในเหตุการณ์ที่ผ่านมาแบบแมนๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนลงมือยิงหรือให้คนอื่นยิงก็ตาม (แม้หลายคนจะไม่เชื่อว่าหุ่นอย่างคุณจะยิงถูก) แต่คุณ"ใหญ่"ที่สุดในกลุ่มแบบนี้ปฏิเสธความรับผิดชอบยากค่ะ เพราะฉะนั้น ยอมรับและสารภาพอย่างตรงไปตรงมาเลย ว่าคุณผิดไปแล้ว คุณหลงผิด คุณใช้อำนาจเงินไปในทางที่ผิด คุณมีความเชื่อผิดๆ คุณเข้าใจผิด คุณขอโทษด้วยความจริงใจ

แมนๆ ไปเลยค่ะ ยอมรับความจริงในสิ่งที่คุณทำอย่างกล้าหาญ ยอมรับและขอโทษในความผิดที่คุณก่อ เพื่อตัวคุณเองและเพื่อคุณงามความดีที่บรรพบุรุษของคุณได้สั่งสมมา ลูกผู้ชายเค้าวัดกันตรงนี้ค่ะ กล้าทำก็ต้องกล้ารับ ส่วนการเอาปืนไปยิงสัตว์ที่ไม่มีทางสู้ แล้วเอาหนังมาโชว์เป็นผลงานน่ะ อันนั้นมัน "อันธพาลข้ามสายพันธุ์" ค่ะ และโคตรเชยเลยค่ะขอบอก ดิฉันจะรอดูนะคะว่าคุณจะใช้โอกาสนี้กู้ศักดิ์ศรีของคุณคืนมาหรือเปล่า ขอเป็นกำลังใจให้คุณก้าวข้ามความกลัวและความชั่วร้ายทั้งปวงค่ะ

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Rassamee Maneenil)

“รัศมี มณีนิล” นักเขียนชื่อดัง จี้ “เปรมชัย” ยอมรับการกระทำ ฉะ ถูกจับพร้อมหลักฐานทนโท่ยังพยายามอาศัยช่องโหว่กฎหมายให้พ้นผิด ทำสกุลด่างพร้อย 10 ก.พ. 2561 07:52 10 ก.พ. 2561 09:05 ไทยรัฐ