วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีวราห์' ยัน ยังไม่มีการแจ้งข้อหา 'หน.วิเชียร'

ยันอีกครั้ง 'ศรีวราห์' ระบุยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับ 'หน.วิเชียร' มีแต่แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ 'เปรมชัย'-พวก ฐานติดสินบน ...

วันที่ 9 ก.พ. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีการจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และพวก คดีลักลอบล่าสัตว์ป่าบนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ว่า จากการสอบปากคำ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (8 ก.พ.) จนถึงขณะนี้ พนักงานสอบสวนยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับ นายวิเชียร แต่อย่างใด มีเพียงการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ นายเปรมชัย และพวก ฐานติดสินบนเจ้าพนักงานเท่านั้น

โดยจากการสอบปากคำ นายวิเชียร ให้การว่าคณะของ นายเปรมชัย มีความพยายามติดสินบน ทั้งนี้ในทางกฎหมายเพียงแค่แสดงความพยายามก็ถือว่ามีความผิดแล้ว

นอกจากนี้ นายวิเชียร ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. ไว้แล้วด้วย

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวในโลกโซเชียลมีเดียว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับ นายวิเชียร นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ในประเด็นนี้ยังไม่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ หรือแจ้งข้อหาใดๆ กับนายวิเชียร.

ยันอีกครั้ง 'ศรีวราห์' ระบุยังไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆ กับ 'หน.วิเชียร' มีแต่แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ 'เปรมชัย'-พวก ฐานติดสินบน ... 9 ก.พ. 2561 21:14 9 ก.พ. 2561 21:27 ไทยรัฐ