วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งสาวไทยซ้อมต่อเนื่อง 'โค้ชหนึ่ง' เร่งติวนักเตะให้เข้าใจแท็กติก

แข้งสาวไทยซ้อมต่อเนื่อง 'โค้ชหนึ่ง' เร่งติวนักเตะให้เข้าใจแท็กติก

  • Share:

"ทัพชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง "โค้ชหนึ่ง" ชี้เวลาที่เหลือต้องติวนักเตะให้เข้าใจแท็กติกมากที่สุด
....

วันที่ 9 ก.พ. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งการฝึกซ้อมเน้นไปที่เกมรุก, การโจมตีจากด้านข้างและการโจมตีในแนวลึก ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งหมด 2 ชั่วโมง

ภายหลังจากการฝึกซ้อม "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สัปดาห์นี้เราฝึกซ้อมเกี่ยวกับเกมรุก การโจมตีจากด้านข้างและการโจมตีในแนวลึก หลังจากที่เรามีการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าจีน เราค่อยๆ ปรับปรุงแก้ไขไปทีละขั้นตอน"

"เราได้เห็นข้อผิดพลาดจากการแข่งขันกับทีมจีน ซึ่งในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่จอร์แดน เราอยู่กลุ่มเดียวกันกับจีน เพราะฉะนั้นเราต้องนำสิ่งที่ผิดพลาดมาแก้ไข ซึ่งตอนนี้เราได้ให้เจ้าหน้าที่วิเคราะห์เกม เราจะใช้เวลาในช่วงที่เหลืออยู่ให้คุ้มค่าที่สุดและให้นักเตะเข้าใจในแท็กติกมากที่สุด"

"ก่อนที่เราจะเข้าทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน นอกจากการลงฝึกซ้อมแล้ว เรายังมีการเตรียมทีมอุ่นเครื่องระหว่างเก็บตัวในศูนย์ฝึกฟุตบอล และบินไปเก็บตัวต่างประเทศ เราเน้นไปที่ทีมหญิง เพราะว่าเราอยากให้นักเตะเจอกับสถานการณ์จริงมากที่สุดค่ะ"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-22 เมษายน 2561 โดยไทยอยู่สายเอ ร่วมกับ จอร์แดน เจ้าภาพ, จีน และฟิลิปปินส์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้