วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลกแต่จริง! ลูกหมูเกิดใหม่ มี 2 หัว 3 ตา เจ้าของประคบประหงมเหมือนลูก

พบลูกหมูเกิดใหม่ ที่ จ.ตาก มี 2 หัว 3 ตา เจ้าของประคบประหงมยิ่งกว่าลูก ได้ยินเสียงร้อง ก็ต้องรีบมาป้อนนม บอกถ้ามีชีวิตรอดจริงก็จะเลี้ยงไว้ เพราะเชื่อมาให้โชค ...

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 3/7 ถนนแม่สอด-อุ้มผาง ตำบลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เนื่องจากทราบว่ามีลูกหมูเกิดใหม่ ซึ่งมีลักษณะแปลก เพราะมี 2 หัว 3 ลูกตา

เมื่อผู้สื่อข่าวขอดูก็พบว่า นางดาหวัน ชัยชนะ อายุ 57 ปี เจ้าของลูกหมู นำลูกหมูที่เลี้ยงในถาด มีผ้าห่มรองไว้อย่างดีมาให้ดู ลักษณะสีน้ำตาลเข้ม มีขนปุกปุยทั้งตัว ส่วนหัวมีสีน้ำตาลสลับขาว ซึ่งเมื่อจับตัว ลูกหมูก็ร้องทั้งสองหัว

นางดาหวัน บอกว่า ลูกหมูตัวนี้เพิ่งเกิดเมื่อ 6 โมงเย็นวานนี้ จากแม่หมูเป็นพันธุ์เหมยซาน ลูกหมู 2 หัว เป็นลูกสุดท้องในจำนวน 10 ตัว ซึ่งคลอดออกมาเองไม่ได้ ต้องช่วยกันอย่างทุลักทุเล ตอนแรกคิดว่ามันจะตายเพราะพิการ แต่เมื่อทิ้งไว้สักพัก กลับร้องเสียงดังทั้งสองหัว จึงรีบนำมาไว้ในที่อบอุ่น และเอานมกล่องใส่ไซริงค์ฉีดใส่ปาก ปรากฏมันดูดทั้งสองหัว ในช่วงกลางคืนพอมันหิว จะส่งเสียงร้องทั้งสองหัว ต้องรีบเอานมให้จึงเงียบ

เจ้าของยังบอกว่า ถ้ามันรอดก็จะเลี้ยงไว้ เพราะคิดว่ามันคงมาให้โชคให้ลาภ มี 2 หัว 3 ตา.

พบลูกหมูเกิดใหม่ ที่ จ.ตาก มี 2 หัว 3 ตา เจ้าของประคบประหงมยิ่งกว่าลูก ได้ยินเสียงร้อง ก็ต้องรีบมาป้อนนม บอกถ้ามีชีวิตรอดจริงก็จะเลี้ยงไว้ เพราะเชื่อมาให้โชค ... 9 ก.พ. 2561 19:41 10 ก.พ. 2561 17:43 ไทยรัฐ