วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โล่ง! EOD เก็บกู้ไดนาไมต์ พบเป็นของปลอม คาดฝีมือวัยรุ่นคะนองนำมาวาง

โล่ง! EOD เก็บกู้ไดนาไมต์ พบเป็นของปลอม คาดฝีมือวัยรุ่นคะนองนำมาวาง

  • Share:

ระทึก!! พบวัตถุระเบิดคล้ายกับไดนาไมต์ ถูกนำมาทิ้งไว้ป่าหญ้าสถานีรถไฟฟ้า ปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ก่อนเจ้าหน้าที่ EOD จะเข้าไปเก็บกู้ พบว่าเป็นระเบิดปลอม คาดเป็นฝีมือวัยรุ่นคึกคะนองนำมาทิ้งไว้...เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 61 พ.ต.ต.ชัยมงคล จันทพรม สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายกับระเบิด ถูกนำมาทิ้งไว้ บริเวณป่าหญ้า ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายลวด ประมาณ 100 เมตร ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นลานกว้าง โดยมีคาร์แคร์ และอู่ทำสีรถยนต์ รวมทั้งเป็นลานจอดรถเก็บขยะที่เข้ามาเช่าเปิดกิจการอยู่ภายในพื้นที่ โดยบริเวณป่าหญ้าใกล้ลานจอดรถ พบวัตถุต้องสงสัยคล้ายกับระเบิดไดนาไมต์วางอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์มาวางล้อมไว้ พร้อมกับกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห่างจากที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นของจริงหรือไม่ 


ต่อมา ด.ต.ณกร ประวัติเจริญไพศาล และ ด.ต.อภิเดช รอดขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ ปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หรือหน่วยอีโอดี ได้เข้าตรวจสอบวัตถุดังกล่าวอย่างละเอียด พบว่าเป็นของปลอม ซึ่งทำด้วยท่อพีวีซีห่อกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 5 แท่ง ก่อนที่จะนำมาพันติดกันด้วยเทปสีดำ พร้อมกับต่อสายวงจรคล้ายกับระเบิดไดนาไมต์ แต่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด 


นายประเสริฐ เจนการ อายุ 56 ปี คนขับรถขยะ ซึ่งเป็นคนพบคนแรก กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังยืนคุยกับเพื่อนอยู่บริเวณดังกล่าว และเกิดปวดฉี่ ก่อนจะเดินเข้าไปในป่าหญ้าและพบวัตถุดังกล่าวคล้ายกับระเบิดที่ตนเห็นในภาพยนตร์วางอยู่ จึงได้รีบวิ่งออกมา และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจะเป็นของวัยรุ่นที่คึกคะนองทำขึ้นมา ก่อนที่จะนำไปทิ้งไว้ บริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาคนที่นำมาทิ้งไว้มาสอบสวนต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้