วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผมรักและภูมิใจในอาชีพตำรวจ บิ๊กอ๊อด ยันคำพูด ไซด์ไลน์ ไม่มีเจตนาเชิงลบ

ผมรักและภูมิใจในอาชีพตำรวจ บิ๊กอ๊อด ยันคำพูด ไซด์ไลน์ ไม่มีเจตนาเชิงลบ

  • Share:

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร. ส่งข้อความทางไลน์ ยืนยันคำพูด ‘อาชีพตำรวจถือว่าเป็นไซด์ไลน์’ ไม่ได้มีเจตนาในเชิงลบ แค่อยากสื่อว่ารายได้ส่วนใหญ่มาจากการลงทุนในธุรกิจ และตลาดหลักทรัพย์ ยืนยัน รักและภาคภูมิใจในอาชีพตำรวจ...

วันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการส่งข้อความทางไลน์ ในกลุ่มของข้าราชการตำรวจ ระบุว่า "ถึงเพื่อนข้าราชการตำรวจที่รัก จากการที่ผมได้ให้สัมภาษณ์ในรายการสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2561 โดยมีข้อความตอนหนึ่งที่ว่า

"...ตลอดชีวิตรับราชการของผม เกือบจะเรียกได้ว่าอาชีพตำรวจนี่ถือว่าเป็นไซด์ไลน์ อาชีพหลักๆ ผมคือทำธุรกิจ ซึ่งคนในแวดวงธุรกิจรู้เรื่องดี โดยเฉพาะเรื่องหุ้น ผมนิยมมาก ผมมีรายได้ ผลกำไรจากการเล่นหุ้น และก็เสียหายเพราะการเล่นหุ้นเช่นกัน ..."

จากประโยคนี้เจตนาของผม เป็นการตอบคำถามผู้ให้สัมภาษณ์ กรณีที่มีการกล่าวหา และนำชื่อผมไปพาดพิงโยงใยในกรณีวิคตอเรีย ซีเคร็ท ผมจึงได้ตอบคำถามที่ต้องการชี้แจงและสื่อให้เข้าใจว่า รายได้ของผมส่วนใหญ่มาจากการทำธุรกิจ และลงทุนในตลาดหลักทรัพย์เป็นหลัก ส่วนรายได้ที่ได้รับจากการทำหน้าที่ตำรวจเป็นรายได้รอง เพราะผมไม่เคยรับส่วยจากธุรกิจที่ผิดกฎหมาย และไม่เคยรับเงินจากผู้ใต้บังคับบัญชาเลย และด้วยอารมณ์และความรู้สึกในขณะนั้น จึงทำให้มีคำพูดที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความรู้สึก หรือความเข้าใจไปต่างๆ นานา โดยผมไม่ได้มีเจตนาในเชิงลบตามที่เป็นข่าว หรือจะทำให้เกิดความรู้สึกกระทบกระเทือนจิตใจของเพื่อนข้าราชการตำรวจแต่อย่างใด

ผมขอยืนยันว่า ตลอดชีวิตการรับราชการของผม ผมรักและภาคภูมิใจในอาชีพ “ตำรวจ” ไม่เคยคิดดูถูก ดูหมิ่น ดูแคลนในอาชีพตำรวจแต่อย่างใด มีความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในสายเลือดของผม ผมต้องขออภัยต่อเพื่อนตำรวจมา ณ ที่นี้ หากการให้สัมภาษณ์ของผม ทำให้มีผู้เข้าใจผิด หรือกระทบกระเทือนจิตใจเพื่อนข้าราชการตำรวจ"

ขอบคุณครับ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้