วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง ศุลกากรเบลเยียม เจอโคเคนอื้อ ซุกในผนังตู้คอนเทนเนอร์เครื่องบิน


เครดิตภาพ © rv


ศุลกากรเบลเยียมเข้าตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์เครื่องบิน  พบโคเคน 32 กก. ซุกอยู่ในผนังคอนเทนเนอร์ที่ทำเป็นสองชั้น หลังพบชายสองคนท่าที่พิรุธลอบเข้ามาในบริเวณคลังสินค้า

9 กุมภาพันธ์ 2561 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน
 เจ้าหน้าที่ศุลกากรประจำสนามบินกรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงเบลเยียม ตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์เครื่องบิน ที่บริเวณคลังสินค้า Brucargo พบโคเคน 32 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในห่อจำนวน 64 ห่อที่ซุกซ่อนอยู่ในผนังตู้คอนเทนเนอร์ที่ทำเป็นสองชั้น หลังจากมีชายสองคนลักลอบเข้ามาในบริเวณคลังสินค้าเมื่อวันจันทร์ที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมาและมีท่าทางเหมือนกับค้นหาอะไรบางอย่าง ทำให้เจ้าหน้าที่ผิดสังเกตและค้นหาจนพบยาเสพติดจำนวนมาก

เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 5 ก.พ. มีชายต้องสงสัยสองคนได้ลักลอบเข้ามาในบริเวณคลังสินค้า Brucargo แล้วผ่านเข้าไปยังเขตรับผิดชอบของบริษัท Swissport และ WFS ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยว่า ทั้งสองคนผ่านเข้ามาได้ด้วยวิธีการใด หลังจากนั้น ผู้ต้องสงสัยมีท่าทีต้องการค้นหาอะไรบางอย่าง และได้หลบหนีออกไปหลังจากสวนทางกับเจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่


ด้านเจ้าหน้าที่ศุลกากรสนามบินบรัสเซลส์ รู้สึกแปลกใจกับท่าทีที่น่าสงสัยของทั้งสองคน จึงได้ทำการตรวจค้นพื้นที่ทั้งหมดในวันรุ่งขึ้นและได้พบยาเสพติดจำนวน 32 กิโลกรัมซุกซ่อนอยู่ในผนังตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งทางเครื่องบินที่ทำเป็นสองชั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนขยายผลต่อไป


ศุลกากรเบลเยียมเข้าตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์เครื่องบิน พบโคเคน 32 กก.ซุกอยู่ในผนังคอนเทนเนอร์ที่ทำเป็นสองชั้น หลังพบชายสองคนท่าที่พิรุธลอบเข้ามาในบริเวณคลังสินค้า 9 ก.พ. 2561 18:43 9 ก.พ. 2561 18:51 ไทยรัฐ