วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บอริส จอห์นสัน รมว.ต่างประเทศสหราชอาณาจักร เยือนไทย เข้าพบนายกฯ

บอริส จอห์นสัน รมว.ต่างประเทศสหราชอาณาจักร เยือนไทย เข้าพบนายกฯ

  • Share:

‘บอริส จอห์นสัน’ รมว.ต่างประเทศสหราชอาณาจักร เดินทางเยือนไทย 11 - 12 ก.พ. จะเข้าพบนายกฯประยุทธ์ และรมว.ต่างประเทศ หารือความสัมพันธ์ แก้ปัญหาการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย

9 กุมภาพันธ์ 2561 สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์ มร.บอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักร จะเดินทางเยือนกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายสุดท้ายระหว่างการเยือนเอเชีย หลังเสร็จสิ้นการเยือนพม่าและบังกลาเทศ

มร.บอริส จอห์นสัน จะเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย เพื่อหารือความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักรและไทย ความร่วมมือต่อเนื่องเพื่อยุติการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย การกระชับความสัมพันธ์ด้านการค้าและการลงทุน วิกฤติโรฮีนจาในพม่า และการกลับสู่ประชาธิปไตยของประเทศไทย รวมทั้งประเด็นอื่นๆ ในภูมิภาค

มร.บอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักร กล่าวว่า “อังกฤษเป็นประเทศที่ก้าวออกไปสู่โลกกว้างเพื่อสร้างและพัฒนาความสัมพันธ์ต่างๆ ผมยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พบกับนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ดอน ปรมัตถ์วินัย ของไทย”

“ความสัมพันธ์ของเรากับประเทศไทยแผ่ขยายครอบคลุมหลายประเด็น ทั้งเรื่องการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศ ความมั่นคงของภูมิภาค และการแก้ปัญหาการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย ผมหวังอย่างยิ่งว่าจะได้กระชับความสัมพันธ์ระหว่าง สหราชอาณาจักรและประเทศไทยให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นในอนาคต”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้