วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กจิน' มอบเงินเยียวยาเหยื่อคดีอาญา 5 ราย กว่า 5 แสนบาท

“พล.อ.อ.ประจิน” มอบเงินเยียวยาเหยื่อคดีอาญา 5 ราย จำนวนเงินกว่า 5 แสนบาท เจ้าตัวปลื้ม! ผลงานหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมอยู่ในเกณฑ์ดี

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 ก.พ.61 ที่บริเวณโถงหน้าสำนักงานช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา ชั้น 2 กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม พร้อมด้วย นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม และน.ส.ปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิ และเสรีภาพ ร่วมมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้เสียหายในคดีอาญาและทายาท ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ 5 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 536,073 บาท

ประกอบด้วย 1.นายสวิด สิงหา ผู้เสียหายถูกรถยนต์ของผู้ต้องหาที่ขับมา ในช่องทางสวนกัน ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คณะกรรมการพิจารณามีมติจ่ายค่าตอบแทนฯ 111,328 บาท

2.นายสมยศ เสือเย๊ะ ถูกผู้ต้องหาซึ่งเป็นน้องชายของภรรยา ใช้อาวุธปืนยิง เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย คณะกรรมการมีมติจ่ายค่าตอบแทน ให้แก่นางสุดใจ เสือเย๊ะ มารดาผู้เสียชีวิต 110,000 บาท

3.นายปีรันทร์ เวชชประสิทธิ์ ผู้เสียหายถูกผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทง ขณะไปซื้อสินค้าในตลาดอินดี้ เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คณะกรรมการ พิจารณามีมติจ่ายค่าตอบแทนให้ 95,800 บาท

4.นายธีระ กิจจาวรเสถียร ผู้เสียหายถูกผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายขณะนัดคุยเรื่องธุรกิจที่มีปัญหา เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส คณะกรรมการพิจารณามีมติจ่ายค่าตอบแทนให้ 108,600 บาท

5.นายแดน หอมระรื่น ถูกผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงขณะอยู่กับครอบครัว เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย คณะกรรมการพิจารณามีมติจ่ายค่าตอบแทนให้น.ส.หทัย ประกาสินธุ์ ภรรยาผู้เสียชีวิต 110,345 บาท

ด้าน พล.อ.อ.ประจิน เผยว่า ที่ผ่านบทบาทของหน่วยในสังกัดกระทรวงยุติธรรมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ละหน่วยงานต้องพัฒนาบทบาทหน้าที่กับผลงานด้วย รวมถึงปรับปรุงโครงสร้างเรื่องกำลังคนที่มีอยู่ในปัจจุบันและขอขยายเพิ่มเติมเนื่องจากงานกระทรวงยุติธรรมมีความหลากหลายในเรื่องงานยุติธรรม สุดท้ายต้องตอบโจทย์ให้เกิดความสงบและความรักและความสามัคคี เพราะที่ผ่านมาอธิบดีทุกคนและปลัดกระทรวงยุติธรรมทำงานเข้มแข็ง อย่างไรก็ตาม ปัญหาคอร์รัปชันปัญหาภัยสังคมจากเทคโนโลยี การใช้อิทธิพลอำนาจต่างๆ และเรื่องยาเสพติดยังมีอยู่ เราต้องต่อสู้และทำต่อไป.

“พล.อ.อ.ประจิน” มอบเงินเยียวยาเหยื่อคดีอาญา 5 ราย จำนวนเงินกว่า 5 แสนบาท เจ้าตัวปลื้ม! ผลงานหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมอยู่ในเกณฑ์ดี 9 ก.พ. 2561 18:21 9 ก.พ. 2561 19:33 ไทยรัฐ