วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศอตช.ขยับตรวจสอบ 'บิ๊กอ๊อด' ปมตำรวจไซด์ไลน์!

ศอตช.ขยับตรวจสอบ 'บิ๊กอ๊อด' ปมตำรวจไซด์ไลน์!

  • Share:

“บิ๊กจิน” รับตรวจสอบ อดีต ผบ.ตร.ไซด์ไลน์ ส่วนประเด็นเงินอ่างวิคตอเรีย ดีเอสไอ-ปปง.กำลังดำเนินการตรวจสอบอยู่

จากกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตลอดชีวิตรับราชการเกือบจะเรียกได้ว่าอาชีพตำรวจไซด์ไลน์ อาชีพหลักๆคือทำธุรกิจ นิยมเล่นหุ้นมาก มีรายได้ ผลกำไรจากการเล่นหุ้น และก็เสียหายเพราะการเล่นหุ้นเช่นกัน ดังนั้นช่วงที่หมุนเงินไม่ทันก็ไปยืมเงินนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ หรือ เสี่ยกำพล ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ อาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ซึ่งการรวบรวมเงินไปคืนคุณกำพล 300 ล้านบาท เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 9 ก.พ.ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม ในฐานะประธานศูนย์อำนวยการการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) เปิดเผยถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีต ผบ.ตร.ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตลอดชีวิตรับราชการเกือบจะเรียกได้ว่าอาชีพตำรวจไซด์ไลน์ อาชีพหลักๆ คือทำธุรกิจ นิยมเล่นหุ้นมาก มีรายได้ ผลกำไรจากการเล่นหุ้น ว่า เรื่องนี้จะต้องไปตรวจสอบก่อนว่า ศอตช.จะสามารถเข้าไปดำเนินการตรวจสอบอย่างไรได้บ้าง เพราะเป็นเพียงการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เรื่องคดีค้ามนุษย์ในสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท อาจมีประเด็นเรื่องเงินที่อาจจะผิดกฎหมาย ส่วนนี้มีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กำลังตรวจสอบอยู่ 

อย่างไรก็ตาม กรณีรับเงินเดือนเต็มจำนวนแล้ว ทำงานไม่เต็มที่ เป็นประเด็นที่ต้นสังกัดต้องเข้าไปดำเนินการ ในส่วนของกระทรวงยุติธรรมอาจไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะเป็นเพียงการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน แต่จะขอรับไว้พิจารณา เพื่อเริ่มต้นการตรวจสอบว่าสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้