วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แจ๊ค ธนพล ฝากคำพูดถึงพ่อแม่ จ๊ะ อาร์สยาม (คลิป)

แจ๊ค ธนพล ฝากคำพูดถึงพ่อแม่ จ๊ะ อาร์สยาม (คลิป)

  • Share:

เคยเป็นคู่รักที่หวานมากๆ คู่หนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับคู่ของ แจ๊ค ธนพล กับ จ๊ะ อาร์สยาม แต่แล้วจู่ๆ ก็เลิกกัน ด้วยสาเหตุที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนของทั้งคู่ ครอบครัวฝ่ายหญิงไม่ปลื้ม

ล่าสุด แจ็ค ธนพล ได้มาร่วมรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มี นีโน่ เมทนี, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร พร้อมเปิดใจและฝากคำพูดถึงบ้านของจ๊ะ 

สรุปเลิกกันรึยัง? “ก็เลิกกันแล้ว แต่คุยกันอยู่ ไม่ได้ว่าตัดขาดกันเลย เหลือแค่เป็นเพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้องกัน เลิกกันมาประมาณ 3-4 เดือน ที่เลิกกันเพราะเป็นเรื่องของครอบครัว เรื่องของเวลากันมากกว่า ส่วนตัวผมก็อยากคืนดีกับน้องอยู่แล้วครับ ยังรักอยู่มากๆ”

ตอนที่จ๊ะออกมาให้สัมภาษณ์แล้วร้องไห้ ตอนนั้นรู้สึกยังไงบ้าง? “คือเราก็เสียใจด้วยไง แล้วเห็นน้องเค้าร้องไห้ ก็รู้สึกว่ามันไม่น่าเป็นเลย แล้วตัวผมไม่ได้เป็นคนอยากเลิก”

จ๊ะบอกว่า ที่ต้องเลิกกันเพราะว่าครอบครัวทางฝ่ายหญิงไม่ปลื้ม จริงหรือไม่? “คือผมไม่อยากแตะเรื่องครอบครัว อยากให้เป็นเรื่องครอบครัวของเค้า เค้าตัดสินใจเค้าเป็นคนเลือก ตัวน้องเค้าเป็นคนตัดสินใจเอง กับครอบครัวเค้า ไม่เกี่ยวกับผม เค้าก็ต้องเลือกครอบครัวของเค้าอยู่แล้ว แต่วันเวลาอาจจะทำให้เค้าเปลี่ยน แล้วก็คิดได้”

ตอนที่คบกันมีทะเลาะกันบ้างมั้ย? “ไม่มี งอนกันนิดๆ หน่อยๆ เอง ก็เป็นเรื่องปกติกันธรรมดา”

ที่บอกว่าให้เวลาเป็นตัวตัดสิน นี่คือรอใช่มั้ย? “รอครับ ผมก็คิดในแง่ดีของเราว่า ถ้าเค้าเห็นว่าเรายังเหมือนเดิม ยังมั่นคง อาจจะเปลี่ยนแปลงได้”

เลิกกันเพราะอะไร?​ “ก็เรื่องนี้แหละครับ ที่จริงเราไม่ได้มีอะไรเลย มันก็คือปัญหาสิ่งแวดล้อม”

จ๊ะพูดถึงเรื่องแต่งงาน? “เคยคุย เค้าก็ถามนะ คือจริงๆ ผมก็คิดอย่างนั้นอยู่แล้ว ผมแค่รอเวลาว่าจะเวลาไหนเท่านั้นเอง เพราะผมก็ตอนไหนก็ได้ ผมพร้อมเสมอ แต่ว่ามันอยู่ที่เค้า ไม่ได้อยู่ที่ผม”

ถ้าบ้านจ๊ะดูอยู่อยากบอกอะไร?

“ก็อยากจะบอกพ่อกับแม่ว่า ผมรักลูกสาวพ่อกับแม่จริงๆ นะครับ ก็ไม่เป็นไร ให้พ่อกับแม่ดูไปละกัน ผมไม่รู้จะพูดอะไร มันสู้การทำไม่ได้”

อกหักนอนร้องไห้มั้ย? “นอนร้องไห้นะ ถ้าเศร้ามันก็มีออกมาบ้าง”

ทำไมถึงชอบคนนี้? “จ๊ะเป็นคนโอเค เป็นคนบ้านๆ บ้านนอกเลย เค้านึกอะไรก็พูดอย่างนั้น ทำอะไรก็พูดอย่างนั้นไม่มีเฟค ธรรมชาติ คนรอบข้างจะรู้ว่าเค้าน่ารัก ถ้าเค้าไม่ชอบอะไรก็ไม่เอาเลย”

เนื่องด้วยข่าวเก่าๆ ของเรารึเปล่าที่ทำให้ครอบครัวเค้าไม่ปลื้ม? “มันก็มีส่วนนะ จากข่าว จากอะไรที่มันเคยผ่านมา แล้วก็คนพูดด้วย ก็อาจจะเป็นไปได้ คือทุกคนก็เป็นห่วงเค้าทั้งนั้น อย่างที่บอกเราก็ต้องพิสูจน์ การที่จะลบคำพวกนี้เราจะลบออกแบบเร็วๆ ไม่ได้ ก็ต้องใช้เวลา คือตอนนี้เราก็กำลังทำอยู่”

คนมองว่าสร้างกระแส? “ไม่ได้สร้างกระแสหรอกครับ เพราะผมอยู่วงการมานาน ไม่เคยใช้เรื่องนี้มาสร้างหรอกครับ”

ความรักครั้งนี้สอนอะไรเรามากที่สุด? “มันสอนว่า ถ้าจะได้อะไรมาแต่ละอย่างมันไม่ได้มาง่ายๆ นะ เกี่ยวกับเรื่องความรัก คนที่เค้าอยู่กันมานานเป็นสิบๆ ปี มันผ่านอะไรมาเยอะ มันไม่ได้ผ่านกันแค่สองคน แต่มันผ่านมาจากสิ่งแวดล้อมข้างตัว มันสู้อะไรมาด้วยกันเยอะ มันยากคนที่มาคู่กัน มันสอนให้เราเห็นคุณค่ากับความรักเยอะ”

ตอนนี้เดินหน้าง้อเต็มกำลัง?​ “เดินหน้าตามกำลังมากกว่ามีเวลาเท่าไหร่เดินหน้าเท่านั้น”

มีข่าวว่าเราซุกลูก จริงมั้ย? “ผมไม่ซุกหรอก ถ้ามีอะไรผมเปิดเผยหมด ไม่ค่อยชอบปิดบังแล้วรู้สึกอึดอัด ถ้าผมทำ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้