วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมอแสง' โวย 20 ก.พ.นี้ ไม่เห็นใบรับรองหมอพื้นบ้าน หยุด เลิกผลิต

'หมอแสง' โวย 20 ก.พ.นี้ ไม่เห็นใบรับรองหมอพื้นบ้าน หยุด เลิกผลิต

  • Share:

"หมอแสง" ยันยังไม่เห็นหนังสือรับรองหมอพื้นบ้าน จากกรมการแพทย์แผนไทย วอนเลิกเล่นลิ้นได้แล้ว ไม่ใช่เด็ก ย้ำ 20 ก.พ.ไม่รู้เรื่อง หยุด ไม่ผลิต ซัดหมอกรมแพทย์แผนไทยหน้าขาวๆ หาว่าเป็นหมอเถื่อน ผิดกฎหมาย ขณะที่ประชาชนยังมาลงบันทึกประจำวันขอรับยาจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.61 บรรยากาศที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี มีประชาชนทยอยเดินทางมาลงประจำวัน เพื่อขอรับยาหมอแสงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการสอบถามผู้ป่วย ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยรายใหม่ และเป็นมะเร็งระยะที่สาม ถึงระยะสุดท้าย ที่เข้ารักษาตัวตามโรงพยาบาลต่างๆ จนจบกระบวนการรักษาแล้ว จึงต้องเดินทางมาลงประจำวัน เพื่อรับยาหมอแสงที่เป็นที่พึ่งสุดท้าย และการลงประจำวันในขณะนี้ ทาง สภ.เมืองปราจีนบุรี จะย้ายเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมอุปกรณ์ไปยังห้องทางฝั่งซ้ายมือ 

ผู้สื่อข่าวได้ติดตามความคืบหน้า กรณีหมอแสงได้รับรองเป็นหมอพื้นบ้านแล้ว นายแสงชัย แหเลิศตระกูล กล่าวว่า ต้องถามนักข่าวทุกคนที่ทำข่าว ตอนนี้เห็นไหม มีใครเห็นบ้าง นี่ก็เวลาเท่าไรแล้ว 2 โมงครึ่งวันศุกร์แล้ว ผมก็ยังไม่เห็น ผู้สื่อข่าวประโคมกันจัง เห็นแล้วๆ ผมถามว่าเห็นกันหรือยัง ไม่มีใครเห็นเลย ก็บอกแล้ว 20 ก.พ. ไม่รู้เรื่อง ก็หยุด ไม่ทำ ผลิตไม่ทัน เล่นลิ้นกันเกินไปแล้ว ให้ทำอย่างไร พูดกันแล้ว โตๆ กันแล้ว ไม่ใช่เด็กๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุผลที่มีการติงกันว่า ทำไมต้องขอเป็นหมอพื้นบ้าน นายแสงชัย กล่าวว่า กรมการแพทย์ฯ ก็พูดเอง หมอเถื่อน ยาผิดกฎหมาย ดูคลิปเก่าๆ ได้ ใครเป็นคนพูด ทำไมต้องการเป็นหมอพื้นบ้าน ก็เพราะใครเป็นคนพูดล่ะ "ผิดกฎหมาย จะจับ หมอเถื่อน" ก็แพทย์แผนไทยพูดเอง หมอหน้าขาวๆ เมื่อถามย้ำว่าถ้าเป็นหมอพื้นบ้านแล้วเราก็ผลิตยาต่อใช่ไหม นายแสงชัย กล่าวว่า ยังไม่เห็น ตอบไม่ได้ นี่กี่โมงกี่ยามแล้วละ หรือประเทศไทยยังใช้ม้าส่งจดหมายอยู่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้