วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาญจนา' ยันไม่มีอำนาจ อนุญาต 'เปรมชัย' เข้าป่าทุ่งใหญ่

ผอ.อนุรักษ์สัตว์ป่า ยันไม่มีอำนาจอนุญาต ให้ 'เปรมชัย' เข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ เพราะนอกเขตรับผิดชอบ ยันแนะให้ทำตามขั้นตอน เปรียบเทียบกรณี 'ติ๊ก เจษฎาภรณ์' ปฏิบัติเหมือนกัน ...

นางสาวกาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการอนุรักษ์สัตว์ป่า เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่า วันนี้ ตำรวจสอบปากคำในเรื่องของลำดับช่วงเวลาการโทรศัพท์ประสานให้นายเปรมชัย กรรณสูต และพวก เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยยืนยันว่าเป็นการแนะนำให้ทำตามขั้นตอน ซึ่งตนเองไม่มีอำนาจโดยตรงในการอนุญาตให้เข้าพื้นที่ แต่ให้ประสานกับสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ขอเข้าพื้นที่

ส่วนการนำกรณีการขอเข้าพื้นที่ป่าของ นายเจษฎาภรณ์ ผลดี และนายเปรมชัย มาเปรียบเทียบกัน โดยระบุว่าเป็นการเข้าพื้นที่ที่ไม่ได้รับอนุญาตเหมือนกัน ซึ่งในกรณีนายเจษฎาภรณ์ เป็นการร้องทุกข์กล่าวโทษ เข้าไปในพื้นที่ป่าที่ห้ามเข้า ส่วนนายเปรมชัย เป็นการเข้าพื้นที่ที่ไม่ได้รับอนุญาต และมีความผิดเพิ่มเติมคือ ล่าสัตว์ป่า ทำให้ต้องถูกดำเนินคดี.

ผอ.อนุรักษ์สัตว์ป่า ยันไม่มีอำนาจอนุญาต ให้ 'เปรมชัย' เข้าป่าทุ่งใหญ่ฯ เพราะนอกเขตรับผิดชอบ ยันแนะให้ทำตามขั้นตอน เปรียบเทียบกรณี 'ติ๊ก เจษฎาภรณ์' ปฏิบัติเหมือนกัน ... 9 ก.พ. 2561 17:57 9 ก.พ. 2561 18:23 ไทยรัฐ