วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ผูกคอตายคาบ้านพักเมืองคอน ตร.เร่งหาสาเหตุ หวั่นถูกฆ่าอำพราง

สาวใหญ่เมืองคอนผูกคอตายตายปริศนาในบ้านพัก พบบาดแผลฉีกขาดที่ท้ายทอย ญาติสงสัยติดใจสาเหตุการตาย ตำรวจเร่งคลี่คดีหาสาเหตุที่แท้จริงโดยตั้งไว้ 2 สาเหตุ ผูกคอจริง กับฆาตกรรมอำพราง...


เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 9 ก.พ.61 พ.ต.ท.บุญณรงค์ รัตนโกศัย สว.(สอบสวน) สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 91/3 ซอยคึกฤทธิ์ หมู่ 9 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผกก.,แพทย์เวร รพ.พรหมคีรี และจนท.อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต๊กตึ๊ง ไปที่เกิดเหตุ เพื่อร่วมกันสอบสวนและชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้ตายชื่อนางจินตนา รัตนวงศา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ดังกล่าว ใช้สายไฟฟ้าสีขาวผูกคอตายกับประตูเหล็กดัดภายในบ้าน ศพนั่งหลังพิงฝาปูนของบ้านโดยขาทั้งสองข้างเหยียดตรง ศพเปลือยกายล่อนจ้อนไม่สวมเสื้อโดยพบผ้าถุงลายดอกสีน้ำตาลเลื่อนมากองที่ขาทั้งสองข้าง สภาพศพมีเลือดไหลบริเวณลำตัว ซึ่งจนท.พบบาดแผลคล้ายถูกฟันด้วยของมีคมเข้าบริเวณท้ายทอยหลังใบหูขวา 1 แผลฉีกขาดยาว 4 ซม. 


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพค้าขายเล็กๆ น้อยๆ ในหมู่บ้าน และได้พักอาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าวเพียงลำพังคนเดียว ส่วนสามีทราบเพียงชื่อเล่นว่าชื่อนายโอ๋ ปกติจะไม่ค่อยอยู่บ้านชอบไปเที่ยวนอนตามบ้านญาติต่างๆ ในหมู่บ้านนานๆ ทีถึงจะกลับมาบ้าน ปล่อยให้นางจินตนา อยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าขณะที่ทางญาติๆ ได้เข้าไปเรียกหานางจินตนาเพื่อชวนไปทำธุระนอกบ้านปรากฏว่า เมื่อเข้าไปในบ้านได้พบว่านางจินตนาได้ผูกคอตายปริศนาภายในบ้านดังกล่าวโดยสภาพศพมีบาดแผลแตกฉีกขาดที่บริเวณท้ายทอยอย่างน่าสงสัยดังกล่าว


พ.ต.ท.บุญณรงค์ รัตนโกศัย สว.(สอบสวน) เผยเบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ อาจจะผูกคอตายเองเนื่องจากมาจากสาเหตุความเครียดในปัญหาส่วนตัวบางเรื่อง ซึ่งขณะผูกคอตายนางจินตนาอาจจะดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวดก่อนสิ้นใจ ซึ่งขณะดิ้นอยู่นั้นศีรษะอาจจะไปกระแทกขอบประตูจนเป็นแผลแตกก็ได้ และอีกประเด็นอาจจะเป็นการฆาตกรรมอำพรางจากคนใกล้ชิดบางคน แล้วจับผูกคอตายเพื่ออำพรางคดีก็ได้ ซึ่งตนได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนเร่งคลี่คลายคดีนี้ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง หากเป็นการฆาตกรรมก็จะเร่งทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว.

สาวใหญ่เมืองคอนผูกคอตายตายปริศนาในบ้านพัก พบบาดแผลฉีกขาดที่ท้ายทอย ญาติสงสัยติดใจสาเหตุการตาย ตำรวจเร่งคลี่คดีหาสาเหตุที่แท้จริงโดยตั้งไว้ 2 สาเหตุ ผูกคอจริง กับฆาตกรรมอำพราง...
 9 ก.พ. 2561 17:31 9 ก.พ. 2561 17:41 ไทยรัฐ