วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวกลุ้มใจถูกแม่คิดว่าเป็นขโมย แถมรู้ความลับพี่ชาย แต่บอกใครไม่ได้

สาวกลุ้มใจถูกแม่คิดว่าเป็นขโมย แถมรู้ความลับพี่ชาย แต่บอกใครไม่ได้

  • Share:

น้องสาวน้ำท่วมปาก หลังถูกแม่มองว่าเป็นคนขโมยเงิน ซ้ำพี่ชายคนเดียวที่เป็นความหวังครอบครัวยังแอบเสพยาเค แต่สั่งห้ามบอกแม่...

โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 4361290 ที่ได้ตั้งกระทู้ว่า "แม่จำเป็นต้องรู้ ? เมื่อเราแอบรู้ความลับที่ไม่ดีของพี่ชาย..แต่จะทำยังไง ในเมื่อพี่ชายเป็นความหวังเพียงอย่างเดียวที่แม่มี" เพื่อปรึกษาปัญหาในครอบครัว

โดยเล่าว่า ครอบครัวของตนมีแม่และพี่ชาย ส่วนพ่อเสียชีวิตไปแแล้ว ซึ่งพี่ชายเป็นความหวังของครอบครัว สอบเข้ามหาวิทยาลัยชื่อดังระดับประเทศ ทุกอย่างกำลังไปได้สวยจนกระทั่งพบว่า เงินของแม่หายไปทั้งที่ในบ้านมี 3 คน ทำให้ตนตกเป็นผู้ต้องสงสัย ถูกกล่าวหาว่าเป็นขโมยทั้งที่ไม่ได้ทำ จนกระทั่งคืนหนึ่งตนได้พบพี่ชายนอนหมดสภาพอยู่หน้าห้องน้ำ รอบๆ จมูกมีผงสีขาวติดอยู่ พอรุ่งเช้าพี่ชายได้เข้ามาคุยและสั่งว่าห้ามบอกแม่เด็ดขาด

ด้วยความไม่สบายใจจึงได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษาเพื่อนจนทราบว่า พี่ชายอาการเหมือนคนเมายาเค ประกอบกับเงินของแม่หายบ่อยจึงคิดว่าน่าจะเป็นฝีมือของพี่ ซึ่งพี่ชายก็ยอมรับแต่บอกว่า ไม่มีอะไรร้ายแรงและแค่อยากมีความสุขบ้าง ไม่ต้องห่วงเพราะจะเลิกแล้ว หลังจากฟังคำพูดของพี่ชายก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร หากบอกแม่ก็กลัวว่าบ้านจะไม่เป็นบ้านอีกต่อไป (อ่านต้นฉบับ คลิก

อย่างไรก็ตามได้มีสมาชิกคนอื่นๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นแนะนำมากมาย อาทิ

สมาชิกหมายเลข 1142467 : แม่คุณควรรู้ เพราะ 1. แม่คุณคิดผิดมากที่ดูถูกลูกผู้หญิง ทั้งๆ ที่ตัวเองก็เป็นผู้หญิง เลือกที่จะส่งเสริมแค่ลูกชาย และละเลยลูกสาว บอกแม่ให้แม่รู้ว่า แม่กำลังคิดผิดทำผิดอยู่ 

2. ถ้าคุณไม่บอกแม่คุณ ต่อไปถ้ามีเงินหายอีก หรือของในบ้านหายไป แม่จะโยนขี้ให้คุณไปเรื่อยๆ เพราะแม่คุณคิดว่าลูกชายดี ลูกสาวไม่ดี แม่คุณไม่ส่งเสียคุณ ก็คงมีความระแวงอยู่ลึกๆ ว่า คุณอาจจะขโมยเงินเพราะไม่มีเงินใช้ เพราะที่ผ่านมา แม่มีอะไรก็ให้แต่พี่มาตลอด 

3. ถ้าไม่บอกใคร พี่คุณอาจจะถลำลึกกว่าเดิม และอาจจะทำมากกว่าขโมยเงินเล็กๆ น้อยๆ ก็ได้ เพราะพี่คุณติดยาแล้วแหละ ไม่ใช่แค่เสพเล่นๆ และวันหนึ่งถ้าแม่คุณรู้เอง สิ่งแรกที่แม่คุณจะทำก็คือ หันมาโทษว่าทำไมคุณถึงไม่บอก สุดท้ายแล้ว ช่วยปกปิดไปมันก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นหรอก

คุณ BenzSiam : คุณแม่ควรรู้ จะได้หาทางช่วยเหลือพี่ชายคุณได้ อย่าไปโกรธแม่คุณเลย ท่านก็รักลูกทั้งสองคนนะแหละ ถึงแม้ว่าจะรักลูกชายมากกว่าก็ตาม คุณแม่คุณท่านทนลำบากมามากนะ ผู้หญิงคนเดียวต้องเลี้ยงลูกสองคนมันไม่ง่ายนะครับ รักแม่และพี่ชายให้มาก หาทางช่วยเหลือครอบครัวให้ผ่านเรื่องร้ายๆ นี้ให้เร็วที่สุด

(ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 4361290)

คุณอาจสนใจข่าวนี้