วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอที่ไหนจับได้ทันที 4 แกนนำ 'MBK39' ตร.พร้อมรับมือชุมนุมอยากเลือกตั้ง

“บิ๊กหยม” เผยตำรวจพร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมแสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ช่วงเย็นวันพรุ่งนี้ ขณะที่ศาลออกหมายจับ 4 แกนนำ “MBK39” เจอที่ไหนโดนรวบทันที!

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 61 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผบช.ส. พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ทหาร ประชุมเตรียมความพร้อมการรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร กรณีการจัดกิจกรรมของ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) และกลุ่ม START UP PEOPLE ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันเสาร์ที่ 10 ก.พ. 61 โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวภายหลังการประชุมว่า สำหรับ 9 แกนนำที่นัดชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในช่วงเย็นวันพรุ่งนี้ (10 ก.พ.) ได้มีการวางมาตรการ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว ส่วนรายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้

ทั้งนี้ ทางผู้ชุมนุมได้มีการทำหนังสือประสานเพื่อขอชุมนุมแล้ว ซึ่งก็ได้แจ้งข้อจำกัดในการชุมนุมไป ว่าห้ามเป็นการชุมนุมทางการเมือง หากผิดไปจากเงื่อนไขก็ต้องดำเนินการตามมาตรการ ส่วนการข่าวยังไม่พบว่าจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับ 4 แกนนำ ที่ไม่มารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกเรียบร้อยแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (9 ก.พ.) ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้อนุมัติหมายจับแกนนำ 4 ราย กรณีไปชุมที่บริเวณสกายวอล์ก แยกปทุมวัน เนื่องจากไม่มารายงานตัวตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน 2 ครั้ง ประกอบด้วย 1. นายอานนท์ นำพา 2. นายรังสิมันต์ โรม 3. นายเอกชัย หงส์กังวาน 4. นายสิริวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ตั้งข้อหาในความผิดฐานขัดคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และชุมนุมห่างจากเขตพระราชฐานไ ม่ถึง 150 เมตร ตามมาตรา 7 ของ พ.ร.บ.ชุมนุมฯ ซึ่งในที่ประชุมได้มีข้อสั่งการว่าหากพบแกนนำทั้ง 4 คน เดินทางมาชุมนุมในวันพรุ่งนี้ ให้ดำเนินการจับกุมไปดำเนินคดีได้ทันที.

“บิ๊กหยม” เผยตำรวจพร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุมแสดงพลัง หยุดยื้อเลือกตั้ง ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ช่วงเย็นวันพรุ่งนี้ ขณะที่ศาลออกหมายจับ 4 แกนนำ “MBK39” เจอที่ไหนโดนรวบทันที! 9 ก.พ. 2561 17:24 9 ก.พ. 2561 18:57 ไทยรัฐ