วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวพุทธถล่ม รีสอร์ตฝรั่งในสมุย ย่ำยีนำ 'เศียรพระ' ตั้งริมหาดที่อาบแดด (คลิป)

ชาวพุทธสะเทือนใจ ฝรั่งตาน้ำข้าวเข้ามาเป็นเจ้าของรีสอร์ตในไทย แล้วมาย่ำยี นำเศียรพระพุทธรูป ไปตั้งโชว์ใกล้ริมหาด ที่นักท่องเที่ยวใช้นั่ง-นอนอาบแดด โดยมี เฟซบุ๊ก Saiparn Saiparn นำลงโพสต์ ทำให้ถูกชาวพุทธเข้ามาแสดงความคิด ถึงความเหมาะสม...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดแหลมสน ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากที่มีผู้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Saipars Saipars ได้นำภาพเศียรพระพุทธรูป ที่ทางรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ที่ชายหาดแหลมสน ได้เอาไปตั้งโชว์ไว้ที่ลานหญ้ากลางแจ้ง ในพื้นที่ของรีสอร์ตใกล้กับชายหาดแหลมสน ในลักษณะที่เป็นการตั้งประดับสถานที่โชว์ ซึ่งผู้ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Saipars Saipars ได้นำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก รวมพลคนเกาะสมุยของแท้ จนทำให้ชาวพุทธที่ติดตามเฟซบุ๊กดังกล่าว ออกมาแสดงว่าคิดกันเป็นจำนวนมาก ถึงการกระทำของรีสอร์ตดังกล่าว ซึ่งเป็นของชาวต่างชาติ ว่าเหมาะสมหรือไม่ ที่เอาเศียรพระพุทธรูป ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวพุทธเคารพศรัทธา ไปตั้งโชว์ไว้กลางแจ้งใกล้กับริมชายหาด ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาตินอนพักผ่อนอาบแดด เช่นนี้

ซึ่งทางผู้ติดตามในเฟซบุ๊กได้แสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ไม่พอใจที่ต่างชาติทำเช่นนี้ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ และอธิบายให้ต่างชาติเข้าใจ ว่าพระพุทธรูป เป็นสิ่งที่ชาวพุทธให้ความเคารพศรัทธา ไม่เหมาะสมที่จะนำโชว์ไว้กลางแจ้งเช่นนี้ ทำเหมือนว่า เศียรพระพุทธรูป เป็นเพียงสิ่งที่ใช้ประดับตกแต่งให้เกิดความสวยงามภายในรีสอร์ตเช่นนี้.

ชาวพุทธสะเทือนใจ ฝรั่งตาน้ำข้าวเข้ามาเป็นเจ้าของรีสอร์ตในไทย แล้วมาย่ำยี นำเศียรพระพุทธรูป ไปตั้งโชว์ใกล้ริมหาด ที่นักท่องเที่ยวใช้นั่ง-นอนอาบแดด โดยมี เฟซบุ๊ก Saiparn Saiparn นำลงโพสต์ ทำให้ถูกชาวพุทธเข้ามาแสดงความคิดถึงความ 9 ก.พ. 2561 17:07 10 ก.พ. 2561 17:44 ไทยรัฐ