วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สักคำมั้ย? ชิม 5 เมนูอร่อยจากดวงดาว Stone and Star

สักคำมั้ย? ชิม 5 เมนูอร่อยจากดวงดาว Stone and Star

โดย Gourmet & Cuisine
17 ก.พ. 2561 16:05 น.
  • Share:

ไม่น่าเชื่อว่าบนถนนชิดลมย่านจอแจที่สุดของเมือง จะเป็นที่ตั้งของร้านสวยซึ่งมาพร้อมไอเดียเก๋ที่พ่วงคอนเซปต์นำความอร่อยของกลางวัน (Stone) และกลางคืน (Star) เอาไว้ด้วยกัน

ด้วยเหตุนี้การตกแต่งร้านจึงจำลองบรรยากาศของกลางวันและกลางคืนเข้ามาด้วย โดยด้านหนึ่งใช้วัสดุเป็นหินเพื่อเป็นตัวแทนของกลางวัน ขณะที่อีกด้านก็เป็นโครงสร้างเหล็กวิบวับเพื่อเป็นตัวแทนของดวงดาวในยามค่ำคืน และหากใครสังเกตให้ดีเรายังจะได้เห็นครึ่งวงกลมใหญ่คล้ายกับแผนที่ดาวขนาดยักษ์ซ่อนอยู่ด้านหลังของบาร์เครื่องดื่มกันอีกด้วย

แม้บรรยากาศจะชวนให้นึกถึงอาหารสไตล์เวสเทิร์น แต่ความจริงแล้วที่นี่กลับเป็นแหล่งรวมของอาหารสตรีตฟู้ดสุดอร่อยของไทย ก่อนจะจับแต่งตัวใหม่ให้สวยเดิร์นน่ากินจนยั้งใจไม่อยู่ ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่

1. หมูทอดตลาดนัด

เริ่มด้วยหมูทอดตลาดนัด เมนูขวัญใจคนชอบเดินกินด้วยหมูทอดเชียงราย 3 ประสานมาทั้งส่วนสันใน คอหมู และสามชั้นให้จิ้มซอสที่แต้มอยู่รอบจานอย่างสนุก

2. ไก่เหลืองบางแสน

หรือจะลองไก่เหลืองบางแสน เมนูโปรดในดวงใจของใครหลายคนที่มักนึกถึงเวลานั่งบนเก้าอี้ผ้าตามชายหาด แต่ตอนนี้ไม่ต้องไปตามหาที่ไหนไกล เพราะไก่ย่างขมิ้นหอมๆ ได้มาตั้งอยู่ตรงหน้า ทั้งยังกินง่ายจากเนื้อไก่ส่วนสะโพกนุ่ม ปั้นกินกับข้าวเหนียวก็เพลินสุดๆ

3. ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อวากิว

ก่อนจะขยับมาที่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกเนื้อวากิว เด่นที่น้ำซุปหวานละมุนหอมกรุ่นและเนื้อวากิวออสเตรเลียตุ๋นจนนุ่มอิ่มเต็มคำ แต่ถ้าพาพรรคพวกมาหลายคนต้องลองมาม่าหม้อไฟต้มยำหมูสับ เสิร์ฟในหม้อใบใหญ่กับน้ำซุปต้มยำน้ำข้นรสจัดจ้านที่กำลังเดือดระอุ

4. ซุปเปอร์ปูผัดข้าว

แต่ถ้ายังไม่จุใจพอก็ยังมีจานเด็ดอย่าง ซุปเปอร์ปูผัดข้าว ที่ดูน่ากินจนน้ำตาไหล เพราะยกปูม้ามาทั้งกระดอง พร้อมกรรเชียงปูที่วางเรียงราวกับว่าปูยังคงมีชีวิต เคียงคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ แต่ทีเด็ดของจานนี้ยังอยู่ที่ข้าวผัดกระเทียมหอมๆ อีกด้วย

5. Ruby Sky ม็อกเทล

แล้วอย่าลืมปิดท้ายสวยๆ กับ Ruby Sky ม็อกเทลรสหวานอมเปรี้ยวเปี่ยมคุณประโยชน์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รีกันด้วยนะ

พิกัด : 7 ถนนชิดลม (ข้างโรงพยาบาลเจตนิน) แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 12.00-24.00 น. (วันเสาร์และอาทิตย์ ปิด 01.00 น.)
โทร. 0-2255-4079, 09-7168-6072
ราคา 150-1,200 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้