วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป๊อก ชี้ประเทศติดกับดักเปลือกประชาธิปไตย ย้ำ รบ.ต้องมาจากเลือกตั้ง

บิ๊กป๊อก ชี้ประเทศติดกับดักเปลือกประชาธิปไตย ย้ำ รบ.ต้องมาจากเลือกตั้ง

  • Share:

"บิ๊กป๊อก" ชี้ประเทศชาติเกือบวิกฤติ เหตุเพราะติดกับดัก "เลือกตั้ง-ประชาธิปไตย" ยันมีเลือกตั้งแน่นอน วอนเลือกคนดี-คนเก่ง อย่าปล่อยซื้อเสียง หวั่นเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม 

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.61 ที่เมืองทองธานี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวมอบนโยบายและแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืนแก่ผู้ว่าราชการจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอว่า ต้องให้ความรู้กับประชาชนทุกชุมชนทั่วประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องพูดคุยกับชุดที่ลงพื้นที่ระดับชุมชนและระดับตำบล เพื่อรับรู้ความต้องการและความเดือดร้อนของประชาชน

โดยกระทรวงมหาดไทยจะจัดชุดลงพื้นที่ระดับชุมชนรอไว้ ก่อนที่จะเรียกชุดลงพื้นที่ระดับตำบลและระดับอำเภอเพื่อเดินหน้าทำงานต่อไป จากนั้นผู้ว่าราชการต้องติดตามการทำงานต่อไปหลังดำเนินการไปแล้ว 3-4 เดือน อีกทั้งปลัดกระทรวงต่างๆ ต้องเปิดเว็บไซต์ของตนเองในการนำข้อมูลของประชาชนในพื้นที่ เพื่อบอกข้อมูลความต้องการของประชาชน

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ในเรื่องของประชาธิปไตยในช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมา ประเทศชาติเกือบถึงวิกฤติเพราะติดกับดักกับคำว่าเปลือกประชาธิปไตย ติดกับคำว่าเลือกตั้ง ยืนยันประเทศไทยจะต้องเป็นประชาธิปไตยและมีการเลือกตั้งแน่นอน โดยรัฐบาลจะต้องมาจากการเลือกตั้ง เราต้องมีการเลือกตั้งเพื่อไปสู่ประชาธิปไตย สำคัญอยู่ที่การเลือก ต้องเลือกเป็น เลือกคนดี คนเก่ง บ้านเมืองจะได้เจริญ แต่ถ้าปล่อยให้มีการซื้อเสียงได้ก็จบ กลายเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้