วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หน.วิเชียร' ปัดตอบ ทำหนังสือขออนุญาตให้ 'เปรมชัย' เข้าทุ่งใหญ่

'หน.วิเชียร' ปัดตอบ ทำหนังสือขออนุญาตให้ 'เปรมชัย' เข้าทุ่งใหญ่

  • Share:

หัวหน้าวิเชียร เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่ม พร้อมปฏิเสธตอบคำถามทำหนังสือขออนุญาตให้ นายเปรมชัย เข้าพื้นที่ทุ่งใหญ่นเรศวร ขณะที่ ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เข้าให้ปากคำแล้ว ยืนยันไม่หนักใจ และทุกอย่างทำไปตามหน้าที่

นางกาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. หลังจากเมื่อวานตำรวจสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง กรณีให้ความอนุเคราะห์ นายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหารอิตาเลียนไทย เข้าไปล่าสัตว์ในพื้นที่ทุ่งใหญ่นเรศวร

โดยก่อนเข้าให้ปากคำ ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ นางนิตยา บอกว่า ไม่ทราบว่าพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำในประเด็นใด แต่ก็เตรียมข้อมูลที่จะตอบคำถามมาในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้อง พร้อมยอมรับว่าไม่รู้สึกหนักใจ เพราะทุกอย่างได้ทำไปตามหน้าที่อย่างเต็มที่

ขณะที่ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก เดินทางมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่เข้ามาให้ปากคำไปแล้วก่อนหน้านี้ พร้อมบอกว่าพนักงานสอบสวนต้องการสอบปากคำเพิ่มเติมในบางประเด็นที่ให้ปากคำไปก่อนหน้านี้ พร้อมนำเจ้าหน้าที่ที่ยังไม่ให้ปากคำมาสอบปากคำอีก

โดยทีมข่าวไทยรัฐทีวี พยายามสอบถามในประเด็นการให้ความช่วยเหลือ นายเปรมชัย กรรณสูต ในการทำเรื่องขออนุญาตเข้าไปในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร โดยเจ้าตัวปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้ และเป็นประเด็นหนึ่งที่ตำรวจต้องการสอบปากคำเพิ่มเติม จึงขอให้ปากคำกับตำรวจให้แล้วเสร็จก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้