วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อยากได้อะไรผมจะให้! เผยเปรมชัย ติดสินบน สั่งอดีต ขรก.เกษตรฯช่วยเคลียร์

อยากได้อะไรผมจะให้! เผยเปรมชัย ติดสินบน สั่งอดีต ขรก.เกษตรฯช่วยเคลียร์

  • Share:

ผบก.ปปป.เผย "หัวหน้าวิเชียร" แจ้งข้อหาเพิ่มกลางดึก "เปรมชัย" ติดสินบนเจ้าพนักงาน รายละเอียดระบุ เจ้าตัวพยายามต่อรอง “มีหนทางที่จะช่วยได้ไหม อยากได้อะไรผมก็จะให้” แถมจะให้อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรฯ โทรมาเคลียร์

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 9 ก.พ. 61 ที่ บก.ปปป. พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เผยว่า ทราบว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ พงส.บก.ปปป. ว่า นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ มีการพยายามเสนอผลประโยชน์ให้เจ้าหน้าที่ แลกกับการปล่อยตัววันเกิดเหตุ

เบื้องต้น บก.ปปป. ทำการรับแจ้งความ และสอบปากคำ นายวิเชียร พร้อมนำหลักฐานซีดี 1 แผ่น มาให้เจ้าหน้าที่ แต่ยังไม่ได้เปิดดูว่าเป็นหลักฐานอะไร หลังจากนี้จะรายงานไปยัง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาให้ เพื่อขออนุมัติให้ทำคดีนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิเชียร นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ทำหน้าที่หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ บก.ปปป. เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา โดย ร.ต.อ.ปิยพงษ์ เสียมสกุล รอง สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. ให้ดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร และกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ข้อหาว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงาน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ โดยรายละเอียดระบุ ที่นายวิเชียรแจ้งพนักงานสอบสวน ระบุประมาณว่า เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 5 ก.พ. ระหว่างออกตรวจท้องที่ ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจบุรี เจอแคมป์ที่พักแรมของ นายเปรมชัย ที่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก 
โดยพบซากสัตว์ อาวุธปืน และกระสุนปืนจำนวนมาก โดยระหว่างควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหา นายเปรมชัย มีการพยายามเจรจาติดสินบนเจ้าหน้าที่ โดยพูดว่ามีหนทางที่จะช่วยได้ไหม อยากได้อะไรผมก็จะให้ และ จะให้ นายนพดล พฤกษะวัน (อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรฯ ซึ่งเกษียณอายุไปแล้ว ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อม บมจ.อิตาเลียนไทย) โทรมาเจรจา
.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้