วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรุษจีนปีนี้เซ็งลี้ฮ้อ! แม็คโคร-ซีพีเอฟ-เทสโก้ โลตัส คาดจับจ่ายสะพัด

ภาคเอกชนชี้แนวโน้มการจับจ่ายช่วงเทศกาลตรุษจีน 2561 คึกคัก อานิสงส์เศรษฐกิจของประเทศเร่ิมเป็นขาขึ้น ขณะที่ช่องทางสั่งของไหว้ออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นตามยุค... 

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร-หน่วยงานธุรกิจแม็คโครประเทศไทย สายงานการตลาด บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผู้ทำธุรกิจห้างค้าส่ง กล่าวว่า ภาพรวมกำลังซื้อในช่วงตรุษจีนปี 2561 ได้รับปัจจัยสนับสนุนจากสถานการณ์ต่างๆ ของประเทศเริ่มมีทิศทางดีขึ้น โดยเฉพาะเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ ที่มีการลงทุนโครงการเมกะโปรเจกต์ต่างๆ ของภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนเริ่มมีความมั่นใจและออกมาจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น

ขณะที่ นายชัยยุทธ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหาร กล่าวว่า แนวโน้มตรุษจีนปีนี้น่าจะคึกคัก เนื่องจากทิศทางการลงทุนมีมากขึ้น ทั้งจากต่างประเทศและภายในประเทศ ตลาดหุ้นอยู่ในช่วงขาขึ้น ผู้บริโภคมีการจับจ่ายตั้งแต่ต้นปี คาดการณ์ชุดไหว้ตรุษจีนเติบโตเพิ่มขึ้น เพราะภาคธุรกิจมีการแข่งขันกันสูง ผู้บริโภคสามารถเลือกจับจ่ายได้ตามความต้องการ มองในภาพรวมทั้งประเทศแล้วน่าจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา

ส่วนนางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส ผู้ทำธุรกิจห้างค้าปลีก กล่าวว่า หลังจากปีที่แล้วพฤติกรรมผู้บริโภคนิยมสั่งสินค้าของไหว้ตรุษจีนผ่านออนไลน์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ปีนี้ เทสโก้ โลตัส ได้เตรียมพร้อมให้ครอบคลุมมากขึ้น ขยายความประทับใจการจับจ่ายของชาวไทยเชื้อสายจีนอย่างทั่วถึงทั้งประเทศ ทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยพบว่าในช่วงเทศกาลสำคัญนี้ผู้บริโภคยังคงให้ความสำคัญกับคุณภาพเป็นอันดับ 1.

ภาคเอกชนชี้แนวโน้มการจับจ่ายช่วงเทศกาลตรุษจีน 2561 คึกคัก อานิสงส์เศรษฐกิจของประเทศเร่ิมเป็นขาขึ้น ขณะที่ช่องทางสั่งของไหว้ออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้นตามยุค... 9 ก.พ. 2561 15:28 9 ก.พ. 2561 16:22 ไทยรัฐ