วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๊อก' ไร้ความเห็น ผู้ว่าฯ จันท์ ยื่นไขก๊อก โยนเป็นอำนาจปลัด มท.

"บิ๊กป๊อก" ไม่มีความเห็น ปม ผวจ.จันทบุรี ยื่นหนังสือลาออก บอกเป็นอำนาจปลัด มท. ด้าน "ฉัตรชัย" เผยยังไม่เห็นหนังสือ ขอตรวจสอบก่อน ชี้ทำตามขั้นตอน

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 61 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้ทำหนังสือลาออกถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่า กรณีนี้เป็นความรับผิดชอบของตัวท่านเอง เมื่อมีข้อผิดพลาดการทำงานในบางเรื่อง ซึ่งก็คือเรื่องหนังสือที่ใช้ถ้อยคำไม่ถูกต้อง ท่านคิดเองว่าต้องรับผิดชอบ ท่านก็ขอลาออก อย่างไรก็ตาม ในการพิจารณาเรื่องดังกล่าว เป็นอำนาจความรับผิดชอบของปลัดกระทรวงมหาดไทย ว่าจะพิจารณาอย่างไร เพราะเจ้าตัวได้พิจารณาตัวเองแล้ว ส่วนคนที่จะให้ออกหรือไม่ให้ออกจากตำแหน่ง คือ ท่านปลัดกระทรวงมหาดไทย โดยส่วนตัวไม่มีความเห็น

ด้าน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังไม่เห็นหนังสือลาออกดังกล่าว ขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน ทั้งนี้ ทุกอย่างจะดำเนินการไปตามขั้นตอนระเบียบทางราชการ เมื่อถามว่า จะมีการยับยั้งหนังสือลาออกหรือไม่ นายฉัตรชัย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

"บิ๊กป๊อก" ไม่มีความเห็น ปม ผวจ.จันทบุรี ยื่นหนังสือลาออก บอกเป็นอำนาจปลัด มท. ด้าน "ฉัตรชัย" เผยยังไม่เห็นหนังสือ ขอตรวจสอบก่อน ชี้ทำตามขั้นตอน 9 ก.พ. 2561 14:53 9 ก.พ. 2561 15:03 ไทยรัฐ